Phân công công tác các Bí thư T.Ư Đoàn

TP - Ngày 19-1, tại Bắc Ninh, Hội nghị Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ I, khóa X bế mạc. Hội nghị đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan tới Chương trình làm việc toàn khóa, quy chế hoạt động của Ban chấp hành.

Phân công công tác các Bí thư T.Ư Đoàn

> Tóm tắt Báo cáo của BCH T.Ư Đoàn khóa IX tại ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ X
> Điều chuyển Bí thư huyện ủy Tiên Lãng làm Phó giám đốc Sở

Nhiều ý kiến cho rằng hoạt động của tổ chức đoàn tại cơ sở, nhất là tại khu vực địa bàn dân cư, khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Hoàng Bá Nam cho hay, Tỉnh Đoàn Quảng Ninh sẽ thí điểm mỗi năm luân chuyển 6-8 cán bộ.

Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn Vũ Thanh Mai cho rằng, trong các kỳ họp của BCH, BTV nhiệm kỳ mới cần linh động cập nhật những vấn đề phát sinh trong cuộc sống, vấn đề thanh niên quan tâm; dành thời gian trao đổi về những vấn đề thời sự trong nước, quốc tế để có ý kiến chỉ đạo, định hướng sự quan tâm, giá trị sống và các hoạt động của thanh niên.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, nói, T.Ư Đoàn có chủ trương thực hiện luân chuyển cán bộ của T.Ư Đoàn về địa phương, đồng thời đưa cán bộ địa phương về T.Ư Đoàn.

Đây đều là những cán bộ ưu tú và thuộc quy hoạch. Điều này sẽ có điều kiện tăng thêm kinh nghiệm cơ sở, tạo sự kết nối tốt hơn. Đề nghị hội nghị quan tâm, thảo luận và sớm trở thành chủ trương.

Đối với vấn đề phát triển tổ chức đoàn, hội trong khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh, anh Vinh nhấn mạnh đây là trận địa còn yếu do đó phải quyết tâm làm.

Cũng trong Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã báo cáo việc phân công công tác đối với Bí thư BCH T.Ư Đoàn như sau:

Anh Phan Văn Mãi giữ chức Bí thư Thường trực BCH T.Ư Đoàn,

Anh Dương Văn An giữ chức Bí thư T.Ư Đoàn kiêm Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn,

Chị Nguyễn Thị Hà giữ chức Bí thư T.Ư Đoàn kiêm Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn,

Anh Nguyễn Mạnh Dũng giữ chức Bí thư T.Ư Đoàn kiêm Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn,

Anh Đặng Quốc Toàn giữ chức Bí thư T.Ư Đoàn kiêm Trưởng ban Tổ chức T.Ư Đoàn,

Anh Nguyễn Long Hải giữ chức Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đoàn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá