Phát động chương trình ‘Mười triệu bàn tay sạch’

TPO - Ngày 13/9, tại Hưng Yên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức phát động chương trình “Mười triệu bàn tay sạch” có thông điệp “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai”, với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên và học sinh.

Các em học sinh tham gia rửa tay sạch với xà phòng tại lễ phát động
Các em học sinh tham gia rửa tay sạch với xà phòng tại lễ phát động

Tham dự chương trình có Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương; đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên.

Chương trình “Mười triệu bàn tay sạch” là hoạt động thiết thực, góp phần tích cực thực hiện Phong trào “Vệ sinh yêu nước, nâng cao sức khỏe nhân dân” do Chủ tịch nước phát động năm 2012.

Chương trình hướng đến tuyên truyền và truyền tải thông điệp để đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân biết lợi ích của việc rửa tay với xà phòng trong phòng chống dịch bệnh và khuyến cáo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân hãy thường xuyên rửa tay với xà phòng.

Theo nghiên cứu của Bộ Y tế, việc giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là rửa tay bằng xà phòng có tác dụng to lớn trong việc phòng bệnh. Rửa tay bằng xà phòng không chỉ giúp cho trẻ em mà còn cho cả người lớn phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm. 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, rửa ta với xà phòng giúp phòng chống các bệnh chân, tay, miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy và nhiều bệnh truyền nhiễm khác; có thể giảm đến 10% tỷ lệ suy sinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi nếu người mẹ thường xuyên rửa tay với xà phòng…

Để triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình “Mười triệu bàn tay sạch”, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị: Các cấp bộ Đoàn tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn các em thiếu nhi cách thức rửa tay bằng xà phòng; mỗi đoàn viên, thanh niên và học sinh hãy thường xuyên rửa tay với xà phòng để phòng dịch bệnh; các cơ quan thông tấn báo chí cùng phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, truyền tải thông điệp thường xuyên rửa tay với xà phòng – phòng chống dịch bệnh đến với mỗi người dân, tới mọi miền tổ quốc.

Phát động chương trình ‘Mười triệu bàn tay sạch’ - ảnh 1 Tiết mục văn nghệ dự thi trong Liên hoan

Ngay sau lễ phát động, T.Ư Đoàn tổ chức Liên hoan đội tuyên truyền “Giữ sạch đôi tay”. Tham gia thi có 10 huyện, thành đoàn thuộc tỉnh Hưng Yên. Các đội thi hát và thi tiểu phẩm. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải khuyến khích cho các đội thi.

Tại chương trình, ban tổ chức đã tặng Trường Tiểu học An Tảo (Hưng Yên) 10 thùng đựng rác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá