Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi

TPO - Sáng nay (8/3), hơn 2000 học sinh đã tham gia Lễ phát động Cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” tại trường Tiểu học Dịch Vọng B, Hà Nội.

Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi

Cuộc thi “Cùng Đức Việt thắp sáng những Ngôi sao buổi sớm” được tổ chức lần đầu tiên năm 2015 nhằm mang đến niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng phong trào xây dựng “Nhà trường thân thiện, học sinh tích cực chăm ngoan”.

Cuộc thi góp phần tìm kiếm mầm non tài năng trong các lĩnh vực ca múa nhạc, xiếc, thể dục thể thao, sân khấu. Từ đó, nhà trường, các nhà văn hóa và phụ huynh có kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo đúng hướng để giúp các em trở thành những ngôi sao thực sự.

Cuộc thi lần thứ nhất đã thực sự tạo tiếng vang và có sức hút mạnh mẽ với đông đảo thiếu nhi học sinh toàn quốc. Đối tượng dự thi gồm tất cả các học sinh từ lớp 1 đến lớp 8 trên cả nước. Có thể tham dự vòng Sơ khảo bằng một trong hai cách:

Cách 1: Các trường học tự xây dựng chương trình 20 phút (bao gồm các thể loại hát, múa, đọc tấu nhạc cụ, khiêu vũ thể thao, ảo thuật…) Chương trình được thu vào đĩa gửi về Ban tổ chức để tham dự vòng Sơ khảo.

Cách 2: Các trường có nguyện vọng, có đề xuất phù hợp, Ban tổ chức sẽ phối hợp thực hiện cuộc thi Sơ khảo tại trường. Những tiết mục, những chương trình xuất sắc nhất sẽ được về dự thi Chung kết khu vực.

Vòng Sơ khảo được tổ chức từ tháng 3 đến hết tháng 10/2016. Vòng Chung khảo diễn ra cuối tháng 10/2016 và vòng Chung kết được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 11/2016.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 1 Các đội thi tham dự vòng Sơ khảo ngay tại Lễ phát động.
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 2
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 3 Một số tiết mục văn nghệ tham dự vòng Sơ khảo.
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 4 Các em học sinh chăm chú theo dõi.
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 5
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 6
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 7
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 8
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 9
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 10
Phát động cuộc thi nghệ thuật cho thiếu nhi - ảnh 11
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng