Phát động cuộc thi Robocon Việt Nam 2007

TPO - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp Lễ kỷ niệm 5 năm cuộc thi Robocon Việt Nam và phát động cuộc thi Robocon 2007 vào tối 21/10 trên VTV2 và VTV3.

Đội tuyển BKPro của Đại học Bách khoa thành phố Hồ Chí Minh vô địch Robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2006.

Chủ đề của Robocon Việt Nam 2007 là Khám phá Hạ Long. Thời hạn đăng ký dự thi kể từ ngày phát động đến 30/11/2006.

Với chủ đề trên, các robot (tượng trưng cho các con rồng) sẽ mang các khối hình trụ (tượng trưng cho các viên ngọc) để tạo ra các hòn đảo lớn nhỏ tượng trưng cho Hạ Long và Bái Tử Long.

Đội đầu tiên hoàn tất việc xây dựng các hòn đảo chiến thắng (ba hòn đảo tạo thành 3 đỉnh của chữ V) sẽ giành được chiến thắng tuyệt đối Victory Islands. Mỗi trận đấu kéo dài 3 phút.

Vòng chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 28/5/2007 đến 3/6/2007.  Sau khi chiến thắng tại vòng thi Việt Nam, đội tiêu biểu nhất sẽ tham gia tranh tài ở vòng thi khu vực Châu Á - Thái Bình dương.

Vòng thi Robocon khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2007 dự kiến tổ chức tại Hà Nội từ ngày 24/8 đến 29/8.

Robocon Việt Nam 2007 là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên khối kỹ thuật trong cả nước, góp phần vào sự phát triển khoa học kỹ thuật các nước khu vực châu Á Thái Bình dương.

Năm nay Công ty ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục song hành với cương vị là nhà tài trợ chính của cuộc thi và công ty FPT sẽ tham gia công tác tổ chức cuộc thi với chức danh là Nhà bảo trợ công nghệ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá