Phát động cuộc thi sáng tạo ngôi nhà tương lai

TPO - Cuộc thi thiết kế toàn cầu “Electrolux Design Lab” dành cho sinh viên vừa được Đại sứ quán Thuỵ Điển chính thức phát động hôm 22/1 tại Hà Nội với chủ đề “Creating Healthy Home”.

Lễ phát động cuộc thi tại Hà Nội
Lễ phát động cuộc thi tại Hà Nội

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Thụy Điển - Việt Nam.

Sau thành công của hơn 1.700 bài dự thi từ hơn 60 quốc gia trong năm 2013, sân chơi tìm kiếm ý tưởng thiết kế năm nay sẽ hướng đến các vấn đề về sức khỏe và phát triển bền vững.

Giải thưởng hơn 145 triệu đồng và sáu tháng thực tập được trả lương sẽ là những phần thưởng dành cho nhà thiết kế trẻ có ý tưởng sáng tạo độc đáo nhất về ngôi nhà của tương lai.

Với sự trẻ trung, sáng tạo, các bạn sinh viên sẽ có không gian thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo cho chủ đề Creating Healthy Home (tạm dịch là Sáng tạo ngôi nhà sức khỏe) năm nay.

Bằng cách nào chúng ta có thể sống hạnh phúc trong một môi trường dễ chịu, chăm sóc bản thân và những người xung quanh theo một cách mới mẻ, bền vững và không tốn nhiều công sức: Đây là thử thách mới mà cuộc thi Electrolux Design Lab 2014 mang tới cho các bạn sinh viên đam mê thiết kế năm nay.

"Ngôi nhà trở nên quan trọng hơn khi những thách thức từ môi trường đô thị ngày càng nhiều. Do đó chúng tôi muốn ngôi nhà thực sự là nơi để chúng ta quay trở về và tìm lại sự thư thái. Design Lab là một cách mà Electrolux tiến tới xây dựng một nền văn hóa đổi mới.

Trong năm 2014, chúng tôi rất mong nhận được những ý tưởng sáng tạo về chủ đề Creating Healthy Home, giúp định hình cuộc sống tương lai một cách lành mạnh và bền vững”, ông Stefano Marzano – Giám đốc Thiết kế của Electrolux chia sẻ.

Trong cuộc thi năm nay, các bạn sinh viên sẽ thử sức mình thiết kế các sản phẩm, phụ kiện, hàng tiêu dùng và dịch vụ trong ba lĩnh vực: thưởng thức ẩm thực, bảo quản vải vóc và lọc không khí.

Thí sinh chỉ cần gửi về một bản tóm tắt miêu tả ý tưởng, bản vẽ phác họa ý tưởng cũng như trình bày những lợi ích cụ thể đối với người tiêu dùng. Chương trình sẽ chính thức nhận bài dự thi từ ngày 1 tháng 3 cho đến hết ngày 6 tháng 4 năm 2014. Các bạn sinh viên đam mê thiết kế có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Design Lab web site.

Các bài dự thi hay nhất sẽ được đăng tải trên website của Design Lab và có cơ hội tuyên truyền trên mạng xã hội. Đây là cơ hội rất lớn cho các sinh viên đam mê thiết kế tiếp cận với khán giả trên toàn thế giới. Cuộc thi được tổ chức theo nhiều giai đoạn: các thí sinh có thể phát triển ý tưởng của mình trong suốt cuộc thi, cập nhật những quy trình mới, viết blog về giai đoạn phát triển ý tưởng cũng như được đánh giá trực tiếp bởi các chuyên gia từ Electrolux trong suốt quá trình tuyển chọn. Người chiến thắng sẽ được quyết định bởi các chuyên gia nổi tiếng thế giới.

Electrolux Design Lab không chỉ là nơi để các sinh viên thiết kế trẻ tài năng giới thiệu tác phẩm của họ với thế giới mà còn mang đến những cơ hội mới về phát triển sự nghiệp, cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế cho tất cả các thí sinh trên toàn cầu. Một nửa trong số các thí sinh chiến thắng ở những năm trước tiếp tục làm việc cho Electrolux sau khi kết thúc thực tập.

 

Giải nhất của cuộc thi là sáu tháng thực tập có lương tại Trung tâm thiết kế toàn cầu của Electrolux cùng với giải thưởng hơn 145 triệu đồng (tương đương 5,000 Euro).

Một giải nhì trị giá hơn 87 triệu đồng (tương đương 3,000 Euro) và một giải ba trị giá 58 triệu (tương đương 2,000 (Euro). Tác phẩm nhận được số phiếu bình chọn trực tuyến cao nhất cũng sẽ nhận được phần thưởng 29 triệu đồng tức 1,000 Euro.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá