Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36

TP - Cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích cho cá nhân giải tập thể cho các trường có học sinh đoạt giải cao. Bài dự thi đạt giải nhất sẽ được gửi đi tham gia cuộc thi quốc tế.

Sáng 9/10, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 36 đã chính thức được phát động tại trường tiểu học Giảng Võ, Hà Nội. Cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) với sự hỗ trợ của UNESCO tổ chức hàng năm nhằm giúp các em phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc.

Đề tài UPU năm 2007 là “Hãy tưởng tượng bạn là một động vật hoang dã, nơi sinh sống của bạn đang bị đe dọa bởi những biến đổi của thời tiết và môi trường. Bạn hãy viết một bức thư gửi con người trên trái đất, bày tỏ với họ xem con người có thể làm gì nhằm giúp bạn sống sót”.

Đây là đề tài hưởng ứng mục tiêu thiên niên kỷ phát triển bền vững, đặc biệt là năm 2007 - năm quốc tế bảo vệ vùng Cực.

Cuộc thi sẽ có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải khuyến khích cho cá nhân giải tập thể cho các trường có học sinh đoạt giải cao. Bài dự thi đạt giải nhất sẽ được gửi đi tham gia cuộc thi quốc tế.

Các bài dự thi đều được miễn phí cước tem nhằm khuyến khích học sinh từ 15 tuổi trở xuống tham gia. Hạn cuối gửi bài dự thi là ngày 15/2/2007 (tính theo dấu bưu điện) đến báo Thiếu niên Tiền phong số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được khởi xướng từ năm 1971 và Việt Nam đã tham gia từ năm 1987. Qua 17 lần gửi bài tham dự, Việt Nam có 5 lần đạt giải quốc tế (3 giải ba và 2 giải khuyến khích).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá