Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

TPO - Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ phát động Thanh niên khởi nghiệp quốc gia do T.Ư Đoàn tổ chức, ngày 16/10, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên (“Start – up Student Ideas” ) lần thứ I. Đến dự có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.

Các gian hàng ý tưởng tại lễ phát động thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.
Các gian hàng ý tưởng tại lễ phát động thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ.

Thay mặt BTC Cuộc thi, Trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết, cuộc thi với thiết kế hiện đại, các vòng thi hấp dẫn, các hoạt động tư vấn, hỗ trợ đa dạng và sự đồng hành của nhiều chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, các mô hình lập nghiệp thành công được kỳ vọng là môi trường lý tưởng đáp ứng 3 nhu cầu lớn và cũng là thế mạnh của sinh viên Việt Nam hiện nay đó là “sáng tạo”, “đổi mới” và “tinh thần khởi nghiệp”. 

Thông qua cuộc thi, các bạn sinh viên có cơ hội được nâng cao nhận thức và trực tiếp trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp, tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp, tham gia các CLB khởi nghiệp; được cung cấp nền tảng kiến thức về xây dựng ý tưởng và triển khai kế hoạch kinh doanh; được gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu với doanh nhân thành đạt; được tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. 

“Cuộc thi này vừa mang ý nghĩa lan tỏa sức sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên, đồng thời mong muốn có được những sản phẩm công nghệ chất lượng, từ đó giúp các bạn sinh viên có thể làm chủ doanh nghiệp, tạo nghiều cơ hội việc làm hơn cho xã hội”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.  

Phát động Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên - ảnh 1

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 16/10, gồm 3 vòng thi: Sơ khảo, Chung kết khu vực và Chung kết toàn quốc, được triển khai trực tuyến trên trang: startupnation.vn, với chuỗi các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thí sinh tham gia. 

Tại vòng Chung kết khu vực và Chung kết toàn quốc, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án khởi nghiệp trước Hội đồng giám khảo gồm các nhà quản lý, các doanh nhân và các nhà đầu tư. Đối với các ý tưởng dự thi xuất sắc, ngoài giải thưởng do T.Ư Hội Sinh viên Việt nam trao tặng, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ thí sinh kết nối với các doanh nghiệp đầu tư và quá trình triển khai dự án thực hiện ý tưởng trong thực tế. 

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba; trong đó giải Nhất được nhận 50 triệu đồng và tiền hỗ trợ triển khai dự án tối đa 500 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng