Phát động giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017

TPO - Ngày 3/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên Hợp Quốc - UNV tổ chức Lễ phát động Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017 nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có cống hiến, thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các cá nhân, tổ chức có thể ứng cử; những đội nhóm từng đạt giải vẫn có thể đăng ký tham gia.

Giải thưởng trao cho nhưng cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến vì cộng đồng
Giải thưởng trao cho nhưng cá nhân, tổ chức có nhiều cống hiến vì cộng đồng

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được khởi xướng từ năm 2011 nhân kỷ niệm 10 năm ngày Quốc tế tình nguyện. Năm 2017 là năm thứ bảy Giải thưởng được tổ chức. 

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017 tôn vinh và trao giải cho 10 tổ chức và 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cộng đồng, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và sự phát triển bền vững tại Việt Nam trong năm 2017.

Các tổ chức và cá nhân đạt Giải thưởng tình nguyện Quốc gia sẽ được nhận Giải thưởng gồm: Bằng khen của T.Ư Đoàn, Biểu trưng đạt giải; Giấy chứng nhận đạt giải do T.Ư Đoàn và UNV cấp, tiền mặt trị giá 5 triệu đồng/giải.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 5 giải phụ: Giải thưởng tổ chức tình nguyện được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng tình nguyện viên được cộng đồng bình chọn nhiều nhất qua mạng internet; Giải thưởng đơn vị đề cử nhiều hồ sơ nhất; Giải thưởng tổ chức tình nguyện triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững; Giải thưởng tình nguyện viên triển vọng vì mục tiêu phát triển bền vững. Mỗi Giải thưởng bao gồm Giấy chứng nhận và 1 triệu đồng tiền mặt.

Anh Vũ Minh Lý - Giám đốc Trung tâm Tình nguyện quốc gia, đại diện BTC giải thưởng Tình nguyện quốc gia cho biết, ban tổ chức khuyến khích các cá nhân, đội nhóm ứng cử, từ đó giới thiệu tới cộng đồng những mô hình, cách làm tình nguyện hữu ích. Những tổ chức, cá nhân tình nguyện viên đã từng nhận được giải thưởng Tình nguyện Quốc gia những năm trước vẫn có thể tham gia ứng cử.

Các cá nhân, đội nhóm tình nguyện tham gia giải thưởng này phải có thời gian hoạt động, thành lập trên một năm. Bên cạnh đó, giải thưởng cũng có những tiêu chí khác đã được đăng tải trên website chính thức.

Ban Tổ chức bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng cử, đề cử từ ngày 3/10 và kết thúc nhận hồ sơ vào ngày 31/10/2017; công bố danh sách và tổ chức bình chọn trên trang web của Giải thưởng tại địa chỉ www.vvc.vn. Thời gian bình chọn là 15 ngày, bắt đầu từ ngày 5/11 và kết thúc bình chọn trên mạng vào ngày 20/11/2017.

Lễ trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2017 dự kiến được tổ chức vào ngày 3/12 nhân kỷ niệm Ngày Tình nguyện Quốc tế tại Hà Nội gắn với Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2017.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá