Phát động làm phim 'Điều mà em ghét'

TP - T.Ư Đoàn vừa phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát động cuộc thi làm phim chủ đề “Điều mà em ghét” dành cho trẻ em.

Các tác phẩm xuất sắc nhất được mời tham dự “Cuộc thi làm phim quốc tế dành cho trẻ em châu Á” tại thành phố Kitami, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản vào tháng 11/2016. Tác phẩm dự thi năm nay có chủ đề “Điều mà em ghét” có thời lượng 3 phút. Phim phải do chính các em học sinh THCS, THPT thực hiện, thể hiện bằng hình ảnh để truyền tải nội dung và giá trị của tác phẩm. Các phim truyền tải chân thực, trong sáng tâm tư của các em và có mức độ ảnh hưởng nhất định đối với xã hội. Yêu cầu phim phải có bản giới thiệu tóm tắt nội dung phim bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Việt (nửa trang A4). Đặc biệt, khuyến khích mỗi nhóm có tối đa 3 học sinh tham gia; các phim nếu có sự hướng dẫn của người lớn dù là đơn giản sẽ bị trừ điểm; hạn chế dùng phụ đề trong phim. 

Tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Phát triển Hợp tác Quốc tế Thanh niên (T.Ư Đoàn), phòng 305, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 28/7. Chi tiết liên hệ: 04 6263 1999 (máy lẻ 304), email: nhatanhvudoantn@gmail.com.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá