Phát động quyên góp hạt mầm trao tặng Trường Sa và nhà giàn DK1

TPO - Dự kiến chương trình sẽ vận động khoảng 500kg hạt mầm các loại và 30 tấn đất hữu cơ, đất màu dinh dưỡng để gửi đến Trường Sa và nhà giàn DK1 vào cuối năm nay.

Phát động quyên góp hạt mầm trao tặng Trường Sa và nhà giàn DK1 - ảnh 1 Các em học sinh ủng hộ hạt mầm cho trường Sa và nhà giàn DK1 trong buổi phát động
Ngày 20/3, trường Cán bộ quản lý giáo dục TPHCM tổ chức phát động chương trình “Hạt mầm yêu nước”  với mục tiêu vận động khoảng 500kg hạt mầm các loại và 30 tấn đất hữu cơ, đất màu dinh dưỡng để gửi đến cho Trường Sa và nhà giàn DK1 vào cuối năm nay.

Đây là chương trình nhằm góp sức khắc phục những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống của các chiến sĩ Trường Sa và nhà giàn DK1, đặc biệt là tình trạng thiếu rau xanh do các cơn bão số 15 và 16 tàn phá vào cuối năm 2017.

Theo đó, các loại hạt mầm cần thiết cho Trường Sa và nhà giàn DK1 là rau cải mầm, rau muốn, rau mồng tơi, rau dền, mươp hương, mướp đắng, rau gia vị các loại… Sau khi tiếp nhận hạt mầm và đất từ các nhà hảo tâm, ban tổ chức sẽ trao tặng cho Lữ đoàn 146- Đoàn Trường Sa, Vùng 4 Hải quân (quân cảng Cam Ranh- Khánh Hòa) và Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân (Cảng Cát Lái, TPHCM) gồm 2 đợt vào giữa hè và cuối năm 2018.

Chương trình được phát động tại TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Cần Thơ, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Hưng Yên, Sơn La…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng