Phát huy tính sáng tạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng

TPO - Ngày 31/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và triển khai Chương trình hành động của Đoàn thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng.

Anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị
Anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị

Tham dự hội nghị có Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong; Phó ban Dân vận T.Ư Đảng Nguyễn Văn Hùng. Cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam; Thường trực, Trưởng Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành Đoàn , Đoàn trực thuộc; báo cáo viên cấp T.Ư của Đoàn; lãnh đạo, cán bộ các Ban, đơn vị khối phong trào Đoàn, lãnh đạo khối đơn vị sự nghiệpTrung ương Đoàn.

Phát huy tính sáng tạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng - ảnh 1 Hội nghị diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ngày 31/5

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Lê Quốc Phong cho biết: Văn kiện Đại hội có nhiều điểm mới, thể hiện trình độ phát triển tư duy lý luận của Đảng ta trên các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Điểm nổi bật trong nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng là thể hiện được những quan điểm xuyên suốt, những vấn đề cơ bản, những nguyên tắc trong hoạt động của Đảng, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ cụ thể, những vấn đề mới, cấp bách nảy sinh từ thực tiễn cuộc sống. Công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII vào cuộc sống đã được Bộ Chính trị xác định là một trong những yêu cầu trọng tâm cần thực hiện sau Đại hội.

Anh Lê Quốc Phong cho biết thêm: Nhằm phục vụ tốt đợt học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XII của Đảng trong cán bộ, ĐVTN, dựa trên bộ tài liệu học tập do Ban Tuyên giáo T.Ư biên soạn, T.Ư Đoàn đã xây dựng bộ tài liệu với tiêu chí ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ bao gồm: biểu đồ hình ảnh, bộ phim tuyên truyền nghị quyết và tài liệu hỏi đáp…

Để hội nghị học tập đạt kết quả cao, anh Lê Quốc Phong đề nghị: Hội nghị cần tập trung nghiên cứu, nắm vững quan điểm cơ bản, tư tưởng chỉ đạo, những nội dung cốt lõi và vấn đề mới trong các văn kiện Đại hội XII của Đảng; đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến thanh niên, công tác thanh niên, những quan điểm, mục tiêu của Đảng trong chỉ đạo, lãnh đạo công tác thanh niên, bồi dưỡng, chăm lo cho thế hệ trẻ; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết…

Anh Phong cũng mong muốn các đại biểu nhanh chóng liên hệ với điều kiện cụ thể của địa phương, đơn vị để lựa chọn phương pháp triển khai việc học tập, quán triệt, tuyên truyền cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng trong nội dung và nhiệm vụ công tác; gắn việc học tập, quán triệt với xây dựng chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện Nghị quyết.

Phát huy tính sáng tạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng - ảnh 2 PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận T.Ư trình bày,

Trong thời gian diễn ra một ngày, các đại biểu nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thông – Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận T.Ư trình bày, quán triệt các chuyên đề: Những vấn đề cơ bản, những điểm mới trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng. Những vấn đề tổ chức Đoàn, ĐVTN cần quan tâm trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Các đại biểu cũng được quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; triển khai Kế hoạch số 484 KH/TWĐTN – BTG ngày 18/5/2016 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Phát huy tính sáng tạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng - ảnh 3 Tại hội nghị các đại biểu đặt nhiều câu hỏi cho các báo cáo viên

Bên cạnh đó, các đại biểu xem phim “Nghị quyết Đại hội Đảng XII với thanh niên Việt Nam” và thảo luận ngay tại hội trường.

Được biết, sau hội nghị, các đại biểu sẽ viết bài thu hoạch và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá