Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn

TPO - Ngày 10/9, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức chương trình đổi, phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn miễn phí.

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 1

Chương trình đổi, phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn miễn phí tại 4 Bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm (Hà Nội). Hơn 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn được phát miễn phí cho các tài xế xe ôm.

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 2

Tại các điểm, các tài xế xe ôm đăng ký đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng và nhận ngay mũ bảo hiểm đạt chuẩn của chương trình

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 3

Các tài xế xe ôm còn tận mắt chứng kiến bài kiểm tra về độ bền của mũ bảo hiểm được phát trong chương trình và sự rạn nứt, biến dạng của mũ bảo hiểm thời trang, kém chất lượng.

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 4

Riêng tại Bến xe Giáp Bát, chương trình đã phát 350 mũ bảo hiểm đạt chất lượng. Không khí đổi, phát mũ bảo hiểm đạt chuẩn diễn ra trật tự

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 5

Đây là hoạt động trong Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và Cuộc thi sáng tác video clip “Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn - về nhà an toàn” năm 2015.


Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 6

Tới thăm điểm đổi, phát mũ bảo hiểm tại Bến xe Giáp Bát, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: “Chương trình lựa chọn tài xế xe ôm vì đây là những người có tần suất xuất hiện cao trên đường và thường xuyên chở khách. Tài xế xe ôm có thu nhập không cao, chương trình là một cách hỗ trợ họ trong việc mưu sinh”.

Anh Long cho biết thêm, việc phát miễn phí mũ bảo hiểm đạt chuẩn góp phần nâng cao nhận thức đội mũ bảo hiểm, đặc biệt là lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn với thông điệp Tự tin đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn – an toàn về nhà cho người dân.

(Trong ảnh, anh Nguyễn Phi Long tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các tài xế xe ôm)

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 7

Nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn trong chương trình, tài xế xe ôm Ngô Ngọc Thắng (SN 1980, quê Thanh Hóa) cho hay, giờ đã có thêm mũ bảo hiểm “xịn” góp phần bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân và khách. “Trước tôi có hai mũ, một cái xịn thường dành cho khách, còn cái ít chất lượng phần mình”. Anh Thắng chia sẻ thêm, chương trình giúp anh tiết kiệm được thêm mấy trăm nghìn.

Phát miễn phí 1.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn - ảnh 8

Được biết, sáng 12/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội) sẽ diễn ra Lễ hưởng ứng Chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn 2015.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng