DMCA.com Protection Status

Tin Giới trẻ ngày 29/9

Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

TP - Với chủ đề Phát triển văn hoá đọc trong kỷ nguyên số, Tuần lễ học tập suốt đời năm 2016 do Bộ TT&TT phối hợp Bộ GD&ĐT, Bộ VHTT&DL cùng UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức được khai mạc ngày 28/9.

“Tuần lễ học tập suốt đời” năm nay nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện và tìm kiếm thông tin, hình thành thói quen đọc sách để góp phần phát triển văn hoá đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Việt Hoàng

* Em Lô Văn Khánh ở bản Xốp Cháo, xã Lượng Minh (Tương Dương, Nghệ An) được Ban giám hiệu nhà trường, nơi em đang theo học, biểu dương vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người mất trả lại.

Sáng 26/9, trong buổi chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu trường THCS Lượng Minh, nơi em Khánh đang theo học, đã biểu dương, khen thưởng và phát động phong trào học tập tấm gương của em Lô Văn Khánh - học sinh lớp 9A nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Ngày 23/9, trong lúc dọn vệ sinh quanh khuôn viên trường, Khánh nhặt được 1 túi ni-lông trong đó có 13 triệu đồng. Lập tức, em báo lại với thầy tổng phụ trách đội Nguyễn Văn Thành cùng tìm người đánh mất để trả lại. Tổng số tiền mà Khánh nhặt được là của ông Lay Đại Cương – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và chất độc da cam xã Lượng Minh đi nhận trợ cấp về đánh rơi.        

Việt Hương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng