Phật tử Chùa Pháp Vân chung tay bảo vệ môi trường

TPO - Sáng ngày 13/11, Chùa Pháp Vân tổ chức Lễ phát động “Chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” với thông điệp “Tử tế với môi trường” bằng hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực Hồ Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Phật tử Chùa Pháp Vân chung tay bảo vệ môi trường

Đây là hoạt động thuộc chiến dịch Sạch – Xanh thứ 2 trong kế hoạch Chùa Pháp Vân xây dựng Mô hình điểm Phật giáo Phía Bắc về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời hoạt động “Tử tế với môi trường” cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Nhảy! Vì sự tử tế”. 

Hoạt động do CLB Liên Kết Trẻ Trung ương Đoàn, Nhóm Dự án Dance for kidness Việt Nam phối hợp với Chùa Pháp Vân tổ chức nhân Ngày thế giới Tử tế 13/11 nhằm đánh thức sự tử tế trong mỗi cá nhân và cộng đồng về trách nhiệm phải cứu lấy môi trường, góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của giới trẻ cũng như cộng đồng xã hội.

Tham dự Lễ phát động có Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên TT HĐTS Phó Văn phòng I Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân, Ông Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận Hoàng Mai, Ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận Hoàng Mai, Anh Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn, Anh Đỗ Đức Duẩn – Bí thư Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Chiến dịch “Nhảy! Vì sự tử tế” cùng các Phật tử Chùa Pháp Vân, các Ban ngành đoàn thể, Khu dân cư Phường Hoàng Liệt và 500 đoàn viên thanh niên đến từ các CLB Liên Kết trẻ Trung ương Đoàn, CLB An Lạc, CLB Môi trường xanh, CLB Hành trình xanh.

Ngay sau Lễ phát động, cả đoàn đã tiến quân ra khu vực Hồ Linh Đàm.

Phật tử Chùa Pháp Vân chung tay bảo vệ môi trường - ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong trang phục màu áo xanh của Đoàn tham gia dọn vệ sinh cùng các đoàn viên thanh niên tại Hồ Linh Đàm.

Tại đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến tham dự. Phó Thủ tướng trong trang phục màu áo xanh của Đoàn cùng với 500 bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia dọn vệ sinh, thu dọn cành cây, rác thải. 

Trong suốt buổi lao động, Phó Thủ tướng đã trò chuyện ân cần, hỏi han các bạn thanh niên, các nhân viên công ty môi trường. Phó Thủ tướng vào thăm chốt chặn đường sắt tại Hồ Linh Đàm và nhắc nhở cán bộ đường sắt phải thường xuyên làm sạch môi trường sống rồi Phó Thủ tướng lấy quốc cùng với các bạn thanh niên dọn dẹp sạch khu vực này.

Phật tử Chùa Pháp Vân chung tay bảo vệ môi trường - ảnh 2 Các cơ quan đoàn thể cùng 500 đoàn viên thanh niên tham gia tiến quân từ Chùa Pháp Vân ra Hồ Linh Đàm dọn vệ sinh môi trường nhân ngày Thế giới Tử tế.

Thượng tọa Thích Thanh Huân cho biết: “Nhà chùa cùng các phật tử, bà con nhân dân và các sinh viên tình nguyện đã sinh hoạt về việc chung tay bảo vệ môi trường hàng năm nay. Tuy nhiên, hôm nay là ngày phát động ngày “Tử tế với môi trường” rất vinh dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham gia cùng dọn dẹp vệ sinh môi trường. 

Hoạt động này rất ý nghĩa vì có đại diện cấp cao của Đảng và Nhà nước tham gia, bà con nhân dân và các bạn thanh niên đều rất hồ hởi. Điều đó cho thấy rằng đây không phải là trách nhiệm của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

Anh Vũ Minh Thảo – Bí thư Đoàn thanh niên Cơ quan Trung ương Đoàn chia sẻ: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, Thanh niên là tương lai của đất nước. Môi trường sống của chúng ta hiện tại và tương lai phụ thuộc rất nhiều vào thanh niên. Và hôm nay các bạn thanh niên tham gia vào hoạt động “Tử tế với môi trường” là những người rất có trách nhiệm, các bạn đã gác lại rất nhiều việc riêng để làm những việc tử tế nhân ngày thế giới tử tế”.

Sau hoạt động lao động tại Hồ Linh Đàm, Phó Thủ tướng có về thăm Chùa Pháp Vân. Tại đây, Phó Thủ Tướng cũng có chia sẻ và trò chuyện với các đoàn viên, thanh niên. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá