'Phây' ơi là 'phây'!

TP - Dạo này binh nhì Bắc mắt như chú gấu panda. Đồng đội hỏi lý do, Bắc chỉ cười. Cứ buổi trưa, Bắc lại lẻn ra vườn doanh trại mà không chịu ngủ nghỉ.

> Những bức ảnh thể hiện sự tàn nhẫn của nút Like
> Bị bắt vì đưa ảnh sex người tình cũ lên Facebook

Khi bị tiểu đội tưởng phát hiện thì cậu ta lấy lý do, trưa nóng quá không ngủ được nên ra vườn hóng mát. Đêm đêm chờ cho đồng đội đã ngủ say, Bắc lại trùm mền dù thời tiết nóng hay mát…

Chiều nay, trung úy Lãm vừa đi giao ban về đã triệu tập ngay trung đội để sinh hoạt. Sau khi quán triệt nhiệm vụ, trung đội trưởng yêu cầu binh nhì Bắc giao nộp ngay “chú dế thông minh”. Bắc chối phắt: “Báo cáo… tôi không có”.

“Thôi, được rồi! Vậy đồng chí hãy giải thích những tấm hình hoạt động của đơn vị ta đăng trên “phây-búc” (Facebook) của đồng chí là thế nào?”- Trung úy Lãm chất vấn. Bắc sửng sốt: “Dạ… báo cáo… em… sao anh biết ạ?”. “Không chỉ có thế đồng chí còn đăng tải những tấm hình đồng chí mặc quân phục đang ngậm điếu thuốc lá, đang nâng ly rượu!” - Trung đội trưởng tiếp tục chất vấn.

Không thể chối cãi, Bắc đành thú thật. Vì khi nhập ngũ, Bắc không muốn “tụt hậu” so với bạn bè đang học trên thành phố nên đã lén đơn vị giữ lại chiếc điện thoại thông minh (smart phone) để tranh thủ lên “phây” vào buổi trưa và đêm khuya. Bắc đơn giản nghĩ rằng, dùng điện thoại di động chỉ để liên lạc với bạn bè thôi. Mấy tấm hình của đơn vị đưa lên “phây” cốt chỉ để bạn bè biết thêm về sự vất vả của người lính. Còn mấy kiểu hình ngậm điếu thuốc lá và nâng ly rượu cũng chỉ để “lòe” bạn bè là Bắc…“sành điệu” chứ thực ra Bắc có hút thuốc và uống rượu đâu.

Sau khi nghe trung đội trưởng phân tích sự việc, Bắc đã nhận ra lỗi vi phạm. “Chú dế thông minh” được Bắc gửi bưu điện về cho gia đình.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá