Phê bóng cười, cô gái hồn nhiên mời lực lượng an ninh thổi giúp

Hình ảnh cô gái trong lúc say bóng cười bắt taxi từ Hà Nội về Nghệ An khiến cộng đồng tỏ ra ngán ngẩm.

Cô gái bị người taxi mời xuống xe, lực lượng an ninh ra nhắc nhở.
Cô gái bị người taxi mời xuống xe, lực lượng an ninh ra nhắc nhở.

Mới đây, tài khoản Pham Duc Minh đã chia sẻ đoạn video ghi lại khoảnh khắc một cô gái trẻ hít bóng cười, "say" đến mức bắt taxi từ Hà Nội về Nghệ An hành lý thì bỏ lại nhưng không quên mang theo bình bơm và bóng. Nhận thấy hành khách không đủ tỉnh táo, tài xế taxi đã yêu cầu cô gái xuống xe. 

 
Dù đồ đạc lỉnh kỉnh, có người đến phụ xách hành lý, cô gái này vẫn không hề rời tay khỏi bình bơm và bóng. Sự việc diễn ra khu vực đường Giải Phóng, Hà Nội khiến nhiều người xung quanh chú ý. Theo tài khoản Pham Duc Minh, dù sau đó đã có sự nhắc nhở của lực lượng an ninh trật tự thế nhưng cô gái vẫn bỏ ngoài tai.

Thậm chí, cô gái trẻ còn "hồn nhiên" nhờ lực lượng an ninh thổi giúp bóng. Bóng cười được cho là loại hóa chất gây nguy hiểm đến hệ thần kinh người sử dụng, hệ tim mạch, nặng hơn là không kiểm soát được bản thân, trầm cảm thậm chí là tử vong. 

Cộng đồng tỏ ra ngán ngẩm trước hành vi của cô gái này đồng thời lên án việc sử dụng bóng cười. Tài khoản Huyền Nguyễn bình luận: "Thời buổi xã hội này, nếu bố mẹ không theo sát con cái dạy dỗ thì hỏng hết. Cảm thấy thật đau lòng khi mang nặng đẻ đau, sinh chúng ra nuôi lớn từng ngày rồi để cho xã hội làm hỏng chúng nó. Không biết bố mẹ cô gái này nhìn thấy hình ảnh sẽ thế nào".

"Tôi không hiểu nổi giới trẻ bây giờ nghĩ gì, sao cứ thích hành hạ bản thân bằng các loại chất này thế, thích tỏ ra mình là dân chơi sao? Chưa thấy hậu quả nên là cứ chơi thôi à? Hỏng cả một thế hệ", tài khoản Nguyễn Cường bức xúc.

Bên cạnh đó, có những người đưa ra quan điểm khác. "Bóng cười có chất phê nhưng không nằm trong danh sách những chất của nhà nước cấm sử dụng, chơi vẫn được. Cơ mà dân tình xung quanh có vẻ chả biết gì nên nhìn có vẻ tá hỏa", Facebooker Long Quyền chia sẻ.

"Đúng rồi, cái vấn đề hại hay không hại đó là việc của người sử dụng nó, còn việc cấm là của nhà nước, chưa cấm thì dân vẫn cứ sử dụng bình thường. Còn mấy bạn không sử dụng bao giờ thì đừng nói đến việc hại hay không hại", một tài khoản khác viết.

"Khí gây cười là N2O. Nó gây cười vì nó có tác động đến thần kinh. Vậy ít nhiều cũng là có hại. Cái gì nguy hiểm, có hại cho xã hội thì cần phải cấm hoặc kêu gọi mọi người không nên sử dụng chứ không phải đợi nhà nước cấm mới không dùng", Facebooker Đức hành bình luận.

Theo Ngôi sao

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá