Phi công Mỹ "vẽ bậy" trên trời: Thiếu chín chắn, vô trách nhiệm

Hải quân Mỹ hôm 17/11 lên tiếng xin lỗi sau vụ việc một phi công của họ lái máy bay và vẽ hình "của quý" trên bầu trời. Phó đô đốc Mike Shoemaker, tư lệnh Các lực lượng Không lực Hải quân tuyên bố sẽ đưa ra hình phạt đích đáng.

Nguồn ảnh: Military.com
Nguồn ảnh: Military.com

Daily Mail ngày 18-11 đưa tin cho biết phi công nói trên, danh tính không được công bố, đến từ căn cứ hải quân Naval Air Station Whidbey Island (NASWI) ở Washington.

Người dân hạt Okanogan, phía Tây bang Washington, đã chụp "tác phẩm" của phi công nêu trên rồi chia sẻ lên mạng xã hội.

Mặc dù nhiều người dùng mạng cho rằng vụ việc xảy ra vào chiều 16-11 nói trên là "hài hước", Hải quân Mỹ trong một tuyên bố khẳng định sẽ tiến hành một cuộc điều tra về hành động mà họ cho là "không thể chấp nhận được".

Phi công Mỹ vẽ bậy trên trời - ảnh 1 "Tác phẩm" của phi công Hải quân Mỹ trên bầu trời hạt Okanogan, phía Tây bang Washington, chiều 16-11. Ảnh: Krem.

Mô tả hành động nói trên là "thiếu chín chắn" và "vô trách nhiệm", Phó đô đốc Mike Shoemaker, tư lệnh Các lực lượng Không lực Hải quân, tuyên bố sẽ đưa ra hình phạt đích đáng với đội bay nói trên.

Phát ngôn viên của NASWI, ông Thomas Mills, xác nhận máy bay liên quan đến vụ việc là máy bay tác chiến điện tử Boeing EA-18G Growler.

Đây không phải là lần đầu tiên vụ việc như trên xảy ra. Trước đó, vào tháng 8 năm nay, một phi công chiến đấu cơ của Không quân Hoàng gia Anh cũng làm hành động tương tự trên bầu trời hạt Lincolnshire – Anh.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng