Phía trước có bậc thềm!  

Sau khi tốt nghiệp đại học, không tìm được việc làm phù hợp nên Hiểu Minh xin vào làm nhân viên bán hàng tại một siêu thị tương đối lớn.

Bạn bè và người thân ai cũng tiếc cho anh, vì với tấm bằng cử nhân, anh có thể xin được một việc làm tốt hơn. Nhưng Minh chỉ cười: “Công việc hiện tại của mình không phải là không thể thành công”.

Hiểu Minh đã rất cố gắng làm tốt công việc. Chính sự chu đáo và nhiệt tình của chàng thanh niên trẻ này đã nhận được những phản hồi rất tốt từ khách hàng, đồng thời Hiểu Minh cũng luôn nhận được sự tán thưởng và yêu quý của đồng nghiệp.

Trước quầy hàng của Hiểu Minh có một bậc thềm nằm hơi khuất, nếu ai đi qua không để ý sẽ rất dễ bị vấp ngã. Nhiều lần chứng kiến khách hàng không cẩn thận để bị trượt chân hay vấp ngã ở trước quầy hàng, anh cảm thấy không yên tâm.

Do đó, cứ mỗi lần có khách hàng đi qua, Hiểu Minh đều nhắc nhở mọi người phải chú ý đến bậc thềm trước mặt. Cho dù công việc bận rộn hay có những vị khách không mua hàng của mình nhưng anh vẫn ân cần dặn dò họ một câu quen thuộc: “Phía trước có bậc thềm, mọi người nên chú ý”.

Đồng nghiệp thường cười mỗi khi nghe thấy Hiểu Minh nói như vậy. Họ cho rằng hành động của anh là thừa, chỉ nên tập trung vào bán hàng, không nên quan tâm những chuyện vớ vẩn đó. Khi nghe vậy, anh không tranh cãi, chỉ mỉm cười và tiếp tục làm việc.

Một ngày, tổng giám đốc của công ty đi xuống tham quan tình hình bán hàng tại siêu thị. Khi ông đi qua khu bán hàng của Hiểu Minh, vẫn theo thói quen, anh ân cần nhắc nhở ông phải đi cẩn thận vì phía trước có bậc thềm.

Vị tổng giám đốc rất bất ngờ khi nhận được lời nhắc nhở ân cần đó, ông quay lại nhìn chàng trai trẻ, mỉm cười và nói: “Cảm ơn cậu!”.

Không lâu sau, Hiểu Minh được đề bạt làm trưởng phòng bán hàng tại siêu thị này. Không chỉ mọi người mà bản thân anh cũng ngạc nhiên về sự thăng chức của mình.

Về sau, khi mọi người hỏi vị tổng giám đốc về việc thăng chức của Hiểu Minh, ông nói: “Đôi khi, người ta có được thành công vì nói nhiều hơn người khác một lời mà thôi”.

Theo Tuấn Minh
Sức Trẻ Việt Nam/Xiaogushi.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá