Phim hoạt hình 3D giải đáp chuyện khó nói

TP - Hai bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên mang nội dung giáo dục sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho tuổi teen đã chính thức ra mắt khán giả trẻ trên Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC).

 

“Em sắp 16 tuổi rồi mà hỏi... chuyện ấy, mẹ bảo chưa phải lúc để nói. Em hỏi lại mẹ: “Vậy đến tuổi nào mẹ mới nói cho con được?” thì mẹ em lại chẳng chịu trả lời”- Lê Tuấn Vũ, lớp 10A4 (THPT Lê Quý Đôn, Hà Tây) tâm sự.

Để tìm hiểu những vấn đề thầm kín của tuổi mới lớn, Vũ và các bạn thường lướt web và đọc trên sách báo. Dù vậy, không có sự giải đáp cụ thể, những thắc mắc của Vũ và các bạn vẫn “ngoài vùng phủ sóng”.

Khi biết lần đầu tiên ở Việt Nam có phim hoạt hình về “chuyện khó nói”, Vũ cùng các bạn trong lớp đã háo hức kéo nhau đến rạp Ngọc Khánh (Hà Nội) trong buổi chiếu thử nghiệm.

Và Vũ thực sự vui vẻ: “Em thích phim Chỉ là giấc mơ bởi nhờ đó mà em hiểu khi yêu, mình phải làm gì để giữ gìn cho bạn gái. Với cả 2 phim này, em thấy hình thức truyền đạt thông tin hấp dẫn và thú vị, chắc chắn sẽ được các bạn yêu thích”.

Ngoài 16 lượt phát trên VTC1 vào tháng 4, phim Chỉ là giấc mơVẫn còn niềm tin còn được phát tiếp vào các ngày 2, 12/5 (19h-19h30), ngày 3, 13/5 (7h15- 7h45).

 Phim cũng sẽ được trình chiếu tại các Nhà văn hoá Thanh niên, CLB Thanh niên tại các địa bàn dự án thuộc chương trình RHIYA của 7 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Hòa Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa và TP.Hồ Chí Minh.

Theo chị Đặng Thị Khao Trang - Phó Ban quản lý Chương trình sáng kiến Sức khỏe sinh sản vị thành niên và thanh niên Việt Nam (RHIYA- TƯ Đoàn), ý tưởng để sản xuất 2 bộ phim xuất phát từ nhu cầu của tuổi teen về những điều các em mong muốn được giải đáp.

Chị Khao Trang cho biết: “Sau 2 khóa được đào tạo về kỹ năng đưa ra ý tưởng và viết kịch bản về phim hoạt hình, nhóm bạn trẻ ở ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Ngoại thương, Trung tâm Phát triển sức khỏe cộng đồng ánh sáng... đã đưa ra 15 ý tưởng để từ đó lựa chọn, đan xen và gút lại thành 2 bộ phim.

Phim Chỉ là giấc mơ mang nội dung hướng dẫn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của giới trẻ và phim Vẫn còn niềm tin là câu chuyện chống sự kỳ thị của cộng đồng với người nhiễm HIV/AIDS.

Chúng tôi hy vọng ý tưởng của các em với sự hỗ trợ của những người làm phim hoạt hình chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu của chính lứa tuổi ấy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá