Phim về Nick Vujicic cho người lầm lỡ

TP - Các phạm nhân trại giam Thủ Đức (TPHCM) vừa được xem bộ phim về Nick Vujicic, diễn giả không chân tay nổi tiếng thế giới.

> Nick và cảm hứng cho cuộc sống
>Chàng trai diệu kỳ Nick Vujicic tung clip hẹn gặp bạn trẻ Việt

Trong một giờ, hội trường ở trại trung tâm với sức chứa hơn 500 người không còn chỗ trống. Các phạm nhân chăm chú nghe Nick (trên phim) kể về cuộc đời mình, bất hạnh ngay từ khi sinh ra khi không tay chân.

Thế nhưng khát vọng sống mãnh liệt đã giúp Nick vươn lên, chiến thắng số phận. Nick đã biến những khiếm khuyết của cơ thể thành lợi thế để sống có ích. “Nếu bạn đang đương đầu khó khăn và thất bại mỗi ngày thì xin hãy nhớ rằng phía trước của cuộc vật lộn ấy là một mục đích sống đang đón đợi”. Câu nói trong phần kết của bộ phim về Nick.

Phạm nhân Lâm Thị Mai rưng rưng: Anh ấy khiến tôi hiểu rằng trong mọi hoàn cảnh không nên đổ lỗi cho số phận. Dù đang bị tù nhưng tôi hiểu tương lai của mình vẫn còn.

Tôi có đủ hai tay hai chân thì không lẽ nào lại không thể vươn lên để trở lại với cuộc sống. Phạm nhân Nguyễn Quốc Thái nói: “Bị án tù chung thân, khi mới vào đây tôi tưởng như cuộc đời đã chấm dứt và sẽ không có cơ hội làm lại. Nhưng qua cuộc đời Nick, tôi thấy mình còn nhiều may mắn. Tôi sẽ cố gắng cải tạo tốt để được giảm án, được trở về với gia đình”.

Chia sẻ với các phạm nhân, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Cty Fisrt News - đơn vị tổ chức chương trình Nick Vujicic đến Việt Nam - nói: “Trong mỗi vị thánh đều có một quá khứ, và trong mỗi phạm nhân đều có một tương lai.

Điều quan trọng là các bạn hãy nắm bắt tương lai đó như thế nào. Tôi hy vọng từ tấm gương của Nick, mỗi tù nhân đều có thêm nghị lực, sự quyết tâm để cải tạo tốt”.

Đại tá Trần Hữu Thông - Giám thị trại giam Thủ Đức cho rằng: “Rất nhiều phạm nhân gần như đã chai sạn về cảm xúc nên việc Nick làm cho họ khóc là điều kỳ diệu. Điều đó chứng tỏ trong sâu thẳm tâm hồn mỗi phạm nhân đều có sự hướng thiện. Chúng tôi tổ chức hoạt động này cũng nhằm khơi gợi sự hướng thiện đó để giúp các phạm nhân thêm nghị lực, ý thức trong cải tạo”.

Kết thúc buổi sinh hoạt, First News tặng trại giam Thủ Đức 1.000 cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” viết về cuộc đời Nick.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá