Bên lề 'Chủ Nhật Đỏ':

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG hiến máu

TPO - Tại chương trình “Chủ Nhật Đỏ” lần thứ VII tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng 25/1, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG, ông Khuất Việt Hùng đã tham gia hiến máu.

Ông Khuất Việt Hùng lần thứ 4 hiến máu. Ảnh Duy Ngợi.
Ông Khuất Việt Hùng lần thứ 4 hiến máu. Ảnh Duy Ngợi.

Chia sẻ về chuyện hiến máu, ông Khuất Việt Hùng cho biết: "Tôi nhiều lần đi thăm nạn nhân cấp cứu do tai nạn giao thông. Thế nên tôi thấu hiểu được sự quý giá và cần thiết của những giọt máu đối với sự sống của họ. Đôi khi giữ được sự sống của những nạn nhân bị TNGT là do có được lượng máu kịp thời hay không. Tôi cho rằng việc tham gia hiến máu nhân đạo là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người để chia sẻ khó khăn với bác sỹ, những người bệnh cần máu. Do vậy, tôi đánh giá cao và trân trọng những người đã, đang và tiếp tục hiến máu cứu người.

Tôi thấy rất vui và tự hào mình đã góp được một phần những giọt máu hồng của mình cho người bệnh. Hơn nữa được chấp nhận hiến máu nghĩa là mình có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh".

Được biết, đây là lần thứ 4 Phó Chủ tịch UBATGTQG Khuất Việt Hùng tham gia hiến máu.

Có nhận – có cho.

Kim Tùng Anh (19 tuổi- sinh viên trường Đại học Bách khoa) có mặt tại chương trình "Chủ nhật Đỏ” để tham gia hiến máu từ rất sớm. Chia sẻ về lý do tham gia hiến máu, Tùng Anh cho biết : “Đây là một chương trình mang tính nhân văn cao cả và có ý nghĩa xã hội vô cùng sâu sắc. Trước đây, khi mình bị tai nạn, cũng nhờ những đơn vị máu thu về từ các chương trình như thế này mới qua khỏi cơn nguy kịch. Chính vì thế, đây không phải là lần duy nhất mình hiến máu mà sẽ còn nhiều lần khác nữa.

Hơn nữa, mình được biết, hiện tại đang thiếu nhóm máu O và A trầm trọng. Là một trong những người mang nhóm máu O, mình không thể làm ngơ được. Ở đời, có nhận thì phải có cho”.

Trải nghiệm cảm giác lần đầu hiến máu.

Đến với “Chủ nhật Đỏ”, nhiều bạn trẻ không chỉ muốn góp phần nhỏ bé vào việc khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp lễ tết mà còn muốn tạo cho bản thân cơ hội trải nghiệm cảm giác của việc lần đầu tiên hiến máu. 

Nguyễn Tú Anh (sinh viên năm 3 – Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ: “Theo mình được biết, "Chủ nhật Đỏ" là một trong nhưng chương trình hiến máu lớn nhất trong năm. Mặc dù, Học viện Báo chí vừa mới tổ chức hiến máu toàn trường vào tuần trước nhưng mình vẫn quyết định chờ đến ngày hôm nay để tham gia chương trình "Chủ nhật đỏ". Thứ nhất vì mình muốn góp phần nhỏ bé vào việc thực hiện slogan của chương trình là "Hiến máu nhân đạo – Sinh mệnh của bạn và tôi", đồng thời muốn thử cảm giác của lần đầu tiên hiến máu.”

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG hiến máu - ảnh 1 Tú Anh cảm thấy rất thoải mái khi lần đầu tiên tham gia hiến máu.
Trương Văn Hải (20 tuổi, học viên Học viện Cảnh sát nhân dân) chia sẻ đây là lần đầu tiên anh đi hiến máu : “Trước mình cũng muốn tham gia nhưng sợ kim tiêm và máu lắm. Lần này đến với chương trình "Chủ nhật đỏ", mình đã chiến thắng bản thân”. 
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG hiến máu - ảnh 2 Trương Văn Hải vui vẻ sau khi hiến máu.

Hải lựa chọn món quà của mình là máy sấy tóc, vì trong phòng nhiều bạn học còn thiếu. “Món quà này chúng mình sẽ cùng nhau sử dụng và coi đây là một kỷ niệm đáng nhớ”. Hải nói.

Một năm 4 lần hiến máu

Cô gái đó là Nguyễn Thị Hà (19 tuổi, sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên). Đây là lần thứ 4 Hà hiến máu nhân đạo kể từ tháng 2/2014. 

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG hiến máu - ảnh 3 Cô sinh viên Nguyễn Thị Hà hiến máu 4 lần/ năm.
Ven ở tay Hà nhỏ nên lần nào lấy máu cũng khó khăn. Mệt mỏi nhưng Hà luôn vui cười, cổ vũ người hiến máu bên cạnh mình. Động lực để Hà tham gia hiến máu là từ một lần cô được đến thăm các bệnh nhân viện Huyết học và Truyền máu Trung ương. “Tiếp xúc với nhiều bệnh nhân ung thư máu. Mình rất xúc động và từ đó tự hứa với bản thân sẽ mình tích cực hiến máu để giúp đỡ họ”. Hà tâm sự. 

Câu lạc bộ tình nguyện khuấy động chương trình "Chủ nhật Đỏ"

Tại chương trình "Chủ Nhật Đỏ", ngoài hoạt động hiến máu, còn có sự xuất hiện của nhiều CLB tình nguyện, tiêu biểu là CLB ghita Hatek Đại học Bách khoa Hà Nội. 

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông QG hiến máu - ảnh 4 CLB ghita Hatek đang đàn hát tại ngày hội Chủ nhật đỏ.

Các thành viên trong CLB có mặt tại nơi tổ chức hiến máu từ 7h hôm nay. Họ khuấy động không khí chương trình bằng nhiều ca khúc về chủ đề tình nguyện, tình yêu đôi lứa.

Bên cạnh đó, CLB còn hỗ trợ các đội tình nguyện khác, giúp công tác chuẩn bị và đón tiếp những người đến hiến máu được tốt hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng