Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật

TPO - Ngày 14/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018. "Chính nhờ các thầy cô giáo đã giúp cho nhiều người khuyết tật hoà nhập với cộng đồng, khiến cho xã hội ta văn minh hơn, nhân văn hơn. Rất cảm ơn các thầy cô giáo đã cùng với ngành giáo dục để giảng dạy, chăm lo cho trẻ em", Phó chủ tịch nước cho biết.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018

Ngày 14/11, tại Hà Nội,  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp 48 giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018. Cùng dự có Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam báo cáo tại buổi gặp mặt: Năm nay, chương trình tuyên dương nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 1 Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Trưởng ban Đoàn kết Tập hợp Thanh niên T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam báo cáo về chương trình Chia sẻ cùng thầy cô 2018

Trong số các gương được tuyên dương, người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng (SN 1961) giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn; người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương (SN 1990) giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Dang (SN 1990) giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn (Bình Định); người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 2 Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận, trân trọng tình thương yêu, tâm huyết của các thầy cô giáo với trẻ khuyết tật trong chương trình Chia sẻ cùng thầy cô và trên khắp cả nước. Cả nước ta có 8% người khuyết tật, chính vì thế chăm lo cho người khuyết tật là trách nhiệm xã hội và được uưu tiên. Tại các địa phương luôn luôn có những ngôi trường chuyên biệt để dạy học cho người khuyết tật.

"Cần phải nói rằng dạy một đứa trẻ bình thường đã khó, dạy trẻ đặc biệt càng khó hơn. Hơn nữa còn phải dạy làm người dạy nghề cho những trẻ em có sự khiếm khuyết, điều này cần rất nhiều sự nỗ lực và tình yêu với học sinh. Chính nhờ các thầy cô giáo đã giúp cho nhiều người khuyết tật hoà nhập với cộng đồng, khiến cho xã hội ta văn minh hơn, nhân văn hơn. Rất cảm ơn các thầy cô giáo đã cùng với ngành giáo dục để giảng dạy, chăm lo cho trẻ em", Phó chủ tịch nước nói.

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 3 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà lưu niệm cho các thầy cô giáo

Phó chủ tịch nước mong rằng các thầy cô giáo tiếp tục bám trường, bám lớp, tiếp tục gần gũi, chia sẻ để các em phục hồi chức năng, có kĩ năng để hoà nhập với cộng đồng; T.Ư Hội LHTN Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tiếp tục tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”, phát huy tinh thần cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của các nhà giáo ở các lĩnh vực khác nhau.

 Trước đó, Cùng ngày, Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt động viên các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh khuyết tật; tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 4 Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu cảm ơn sự tiếp đón, tình cảm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành cho chương trình và các thầy cô giáo; xin hứa  T.Ư Đoàn, Hội LhTN Việt Nam tiếp tục phối hợp có những chương trình quan tâm, ghi nhận đội ngũ giáo viên đặc thù.
Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 5 Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Chủ tịch nước
Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 6 Trước đó, đoàn đã tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 7
Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 8

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 15/11 các thầy giáo được tuyên dương trong chương trình  tham gia Hội thảo “Phát triển công tác xã hội trong chăm sóc và giáo dục đối với người khuyết tật” và Lễ tuyên dương Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018. 

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 9

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật

Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt những giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật rong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.
 

Phó Chủ tịch nước tiếp 48 gương giáo viên dạy trẻ khuyết tật - ảnh 10

Từ tình cờ đến tình yêu của cô giáo dạy trẻ khuyết tật

Ở tuổi 21, cô sinh viên vừa tốt nghiệp Đinh Thị Phú Hiền làm quen với những bài học "nói" bằng tay đầu tiên và tham gia các hoạt động ở trường, khu nội trú để có thể gần gũi, hiểu được đời sống, tình cảm của những học sinh khuyết tật. Sự gắn bó và tình yêu dành cho những mảnh đời thiếu may mắn này được bắt đầu một cách thật tình cờ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá