"Phô" nơi công cộng

TP - Trên chuyến xe buýt số 17 về Long Biên (Hà Nội) tôi ngồi cùng bác trai tôi tuổi đã ngoài 60. Tôi và bác đang có một câu chuyện khá vui vẻ về thế hệ 8X thì xe dừng ở điểm đón khách.

Giờ cao điểm nên khách rất đông. Phía trước tôi và bác là một số thiếu nữ đang phải đứng vì không có ghế. Cả 3 thiếu nữ đều mặc quần jean, áo 2 dây cũn cỡn đến không thể chấp nhận được.

Đập vào mắt tôi và bác là 3 cái rốn và những làn da trắng ngần qua khe hở giữa áo và quần cạp trễ.

Bác đứng dậy làm tôi lúng túng khó xử. Nhưng không còn cách nào khác, tôi cũng đứng dậy rời khỏi chỗ ngồi “chướng mắt” ấy.

Xuống xe tôi về nhà con trai bác. Ngôi nhà ở một khu dân cư đang cho sinh viên thuê. Tôi mở chiếc cửa chính và trước mắt là một rừng quần áo lót của đám nữ sinh nhà bên, màu sắc đủ loại, thậm chí còn có những cái siêu nhỏ.

Chúng được bày ra ngổn ngang trước các gian nhà cho thuê. Biết bố không hài lòng, anh con trai nói: “Con đã báo với chủ nhà xin tháo đường dây phơi trước cửa nhà, nhưng rồi đâu vẫn vào đấy. Choán hết cả cửa nhà mình rồi”.

Tiếng thở của bác thật dài. Không biết lúc này bác đang nghĩ gì? Có lẽ hình ảnh trên xe buýt và cảnh phơi quần áo ở nhà mình khiến bác đang buồn vì văn hóa của các cô gái thế hệ @.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng