DMCA.com Protection Status

Phong trào của Đoàn năm 2019 vượt nhiều chỉ tiêu

TPO - Ngày 28/12, tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk), Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị Công tác dân vận khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức Chính trị - Xã hội năm 2019, và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Lê Quốc Phong phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị có sự chủ trì của của các đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương, đồng chí Trần Thanh Mẫn – Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị

Ban dân vận Trung ương đánh giá: Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã chỉ đạo theo hệ thống từ Trung ương đến cơ sở cần tiếp tục quán triệt, triển khai việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng về công tác dân vận. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiến hành sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, Mặt trận, đoàn thể. Trong đó, trọng tâm là tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị khóa X về “Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội…"

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết, năm 2019 Trung ương Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Trung ương Đoàn đã có nhiều sáng kiến chuyển hóa triển khai các hoạt động chính trị đi vào đời sống thanh niên một cách nhẹ nhàng; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thanh niên. Hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” thu hút hơn 1 triệu thanh niên tham gia.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhận xét mảng hoạt động thanh niên tình nguyện luôn thu hút lượng người tham gia năm sau luôn cao hơn năm trước. Từ đó, tạo cảm hứng, chuyển biến trong tư tưởng của thanh niên.

"Trung ương Đoàn đã tập trung giải quyết những điểm hạn chế của năm 2018 không đạt chỉ tiêu. Qua năm 2019 các chỉ tiêu đều đã đạt và vượt. Ví dụ đề ra phấn đấu 1 triệu ý tưởng, nhưng đã có tới 1,2 triệu ý tưởng. Nhiều đơn vị đã cụ thể hóa những ý tưởng này thành chương trình hành động gần gũi và thiết thực với đời sống. Cũng trong năm 2019, việc đưa cán bộ đi cơ sở đã trở nên thiết thực và hiệu quả hơn, gắn với những chuyên đề cụ thể”, đồng chí Lê Quốc Phong cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng