'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi

TPO - Trở thành phóng viên thể thao quốc tế là ước mơ của nữ sinh Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh – trường THPT Nhân Chính. Với phần thuyết trình và trả lời câu hỏi ban giám khảo thuyết phục, Lâm Khanh đã giành giải nhất cuộc thi 'Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi' 2018.

Phần thi của Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh (THPT Nhân Chính)
Phần thi của Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh (THPT Nhân Chính)

Cuộc thi "Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi" 2018 do Cung Thanh niên Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm cung cấp cho học sinh nhận thức đúng đắn kỹ năng cơ bản để lựa chọn nghề nghiệp, việc làm đúng với năng lực, sở trường của bản thân. Tăng cường hướng nghiệp sớm cho thanh niên, học sinh. Thực hiện phương châm hành động hưởng ứng xây dựng Thủ đô khởi nghiệp “Khởi nghiệp bắt đầu từ định hướng nghề nghiệp”.

 Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh các trường THPT, trung tâm GDTX trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trải qua các vòng sơ loại, đánh giá năng lực cá nhân, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết "Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi" 2018.

'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi - ảnh 1 Ban tổ chức trao bằng khen cho các thí sinh tham dự chung kết

 Trong đêm Chung kết, 10 thí sinh lần lượt thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Các thí sinh đã mang đến những câu chuyện ước mơ đong đầy cảm xúc. Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh (THPT Nhân Chính) yêu thể thao và năng động mong muốn trau dồi bổ sung ngoại ngữ để trở thành một phóng viên thể thao quốc tế.

 Với sở thích tìm tòi những điều mới và sự công bằng trong xã hội, Dương Thị Hằng Nga (THPT Hoài Đức A) lại ước mơ trở thành một bác sĩ giám định pháp y. Còn nam sinh Nguyễn Bình Minh (THPT Đoàn Kết) lại có hướng phấn đấu làm bác sĩ dinh dưỡng giúp mọi người cải thiện sức khỏe thông qua lối sống và khẩu phần ăn hợp lý.

 Kết quả chung kết “Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi” 2018, giải Nhất là bạn Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh (Trường THPT Nhân Chính); Dương Thị Hằng Nga (Trường THPT Hoài Đức) đạt giải Nhì. Giải ba thuộc về bạn Lê Ngọc Ánh - trường THPT Hoài Đức A, Nguyễn Bình Minh – trường THPT Đoàn Kết và Nguyễn Việt Hùng – trường THPT Phan Huy Chú. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao giải Ấn tượng, khuyến khích cho các thí sinh khác.

'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi - ảnh 2 Ban tổ chức cuộc thi "Ước mơ của tôi – Tương lai của tôi” 2018 trao giải Nhất cho bạn Ngô Phan Hoàng Lâm Khanh
'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi - ảnh 3 Dương Thị Hằng Nga (Trường THPT Hoài Đức) đạt giải Nhì
'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi - ảnh 4
'Phóng viên thể thao quốc tế' nhất cuộc thi Ước mơ của tôi - ảnh 5 Giải ba thuộc về bạn Lê Ngọc Ánh - trường THPT Hoài Đức A, Nguyễn Bình Minh – trường THPT Đoàn Kết và Nguyễn Việt Hùng – trường THPT Phan Huy Chú

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá