Phù dâu tử vong vì bị ép uống rượu tại đám cưới

TPO - Một phù dâu 28 tuổi ở Văn Xương (Hải Nam, Trung Quốc) vừa tử vong cách đây vài ngày sau khi bị ép uống quá nhiều rượu tại đám cưới một người bạn.

Phù dâu (váy đen) nốc rượu liên tục trong đám cưới vì bị ép.
Phù dâu (váy đen) nốc rượu liên tục trong đám cưới vì bị ép.

Các cư dân mạng Trung Quốc hiện đang lan truyền đoạn video quay lại cảnh một phù dâu mặc váy đen liên tục bị ép uống rượu trong đám cưới người bạn rồi sau đó ngất xỉu và phải đi cấp cứu. Đoạn video được quay trong một đám cưới diễn ra ngày 10/9 ở Văn Xương (Hải Nam, Trung Quốc). Một ngày sau khi được cấp cứu ở bệnh viện, phù dâu này đã tử vong.

Phù dâu tử vong vì bị ép uống rượu tại đám cưới - ảnh 1 Cô gái ngất xỉu và được đưa đi cấp cứu.
Phù dâu tử vong vì bị ép uống rượu tại đám cưới - ảnh 2 Một ngày sau, cô tử vong tại bệnh viện.
Hiện gia đình nạn nhân đang làm việc với cô dâu chú rể mới cưới để yêu cầu chịu trách nhiệm pháp lý và bồi thường.

Vụ việc này hiện đang là một chủ đề gây tranh cãi trên mạng Internet. Ớ Trung Quốc, việc uống rượu thường được coi là một nghi thức giao tiếp, đặc biệt là trong các bữa ăn với đối tác hoặc tiệc cưới. Tuy nhiên, việc ép người khác uống rượu đôi khi bị đẩy đi quá xa khiến người bị ép uống phải đối mặt với sự nguy hiểm tính mạng. Điều này đặc biệt áp lực đối với phụ nữ, những người thường không thể uống được rượu.

Một số cư dân mạng đổ lỗi cho các vị khách khi ép phù dâu phải uống quá nhiều rượu, đẩy cô đến chỗ chết. Nhưng một vài người khác lại phản đối và cho rằng cô gái đó đã trưởng thành và hoàn toàn có thể từ chối nếu không thích uống.

Về trường hợp này, luật sư Ma Wenbin ở Thượng Hải cho rằng nếu nạn nhân tử vong vì ngộ độc rượu thì trách nhiệm nên được chia đều cho các bên là cô dâu chú rể, các vị khách và bản thân nạn nhân. Không ai là người hoàn toàn có lỗi trong trường hợp này.

Theo China Daily

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng