Phụ nữ Nhật làm đẹp với... móng giò và thịt rùa

TPO - Thạch, móng giò và bây giờ là thịt cùng tiết rùa là những món ăn mới trong thực đơn của phụ nữ Nhật mong muốn có làn da căng mịn.

“Suppon” hay rùa mai mềm được coi là cao lương mỹ vị tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trước đây chỉ có nam giới thưởng thức món ăn này bởi nó được cho là bổ dương khí. Gần đây, phái nữ Nhật bắt đầu ưa thích món ăn này còn hơn cả nam giới.

“Một bữa suppon cung cấp rất nhiều collagen. Tất cả các nữ thực khách tới ăn tại quán đều nói rằng làn da của họ đẹp lên rất nhiều vào buổi sáng hôm sau, khi họ trang điểm”, Sosuke Miyagawa, chủ nhà hàng suppon Hanabishi cho biết.

Anh cũng nói thêm hiện tại tới 70% số thực khách gọi các thức ăn làm từ rùa mai mềm là phụ nữ, tầm tuổi 30 và nhu cầu vẫn tiếp tục tăng thêm. Bí quyểt để có một làn da đẹp tức thời theo anh Sosuke là món rượu sake pha tiết rùa.

Từ lâu nay, các chuyên gia thẩm mỹ trên khắp thế giới bơm collagen cho các khách hàng muốn có đôi môi thêm dày và gợi cảm, và họ sử dụng các loại thức ăn giàu chất gelatin giúp cho quá trình làm đẹp. Tại Mỹ và Châu Âu, rất nhiều phụ nữ ăn chất gelatin để tăng độ chắc khỏe cho tóc và giữ móng tay, móng chân khỏe đẹp.

Tại Nhật Bản, các xu hướng làm đẹp thường mang tính bùng phát và nhanh chóng phổ biến ở mọi nơi. Điều này được thể hiện rõ qua sự chiếm ưu thế của các sản phẩm giàu collagen trên thị trường thực phẩm.

Các loại thức ăn và sữa chua gia tăng hàm lượng collagen xếp đầy trên kệ các cửa hàng tạp hóa tại Tokyo. Trên các thực đơn nhà hàng hay tờ ghi chú gắn trong bếp mỗi gia đình đều có đánh dấu các loại trà, đồ uống và món ăn chứa nhiều collagen, có khả năng làm căng da mặt, xóa vết nhăn và tác dụng chống lão hóa.

Hiện tại, khi các chuyên gia vẫn còn tranh cãi về lợi ích của các loại sản phẩm nêu trên, một số người tiêu dùng đã đặt niềm tin vào khả năng làm đẹp của chúng.

Kyoko Shinonaga, nhân viên công ty nước khoáng, đặt một bữa tối với các món chế biến từ thịt rùa tại Hanabashi để cùng nhóm bạn gái kỉ niệm ngày lễ con gái - lễ hội truyền thống của Nhật Bản được tổ chức vào ngày 3/3 hàng năm.

Shinonaga quyết định thử ăn thịt rùa với tâm lý “50% vui là chính và 50% nghiêm túc”.

“Mùi vị của các món ăn khá ngon, đặc biệt là món súp. Tuy nhiên da chân và đùi rùa hơi lạ. Chưa có ai khẳng định về  tác dụng làm đẹp của món ăn … nhưng sau khi ăn xong, tôi thực sự cảm thấy có hơi ấm lan tỏa trong cơ thể và rất nhiều năng lượng”, Shinonaga cho hay.

Shinonaga cho biết gần đây, cô còn bắt đầu ăn nhiều móng giò để nạp thêm chất collagen để giữ mãi nét trẻ đẹp.

Hakata Tonton, một nhà hàng Nhật với món chủ đạo là móng giò đã khai trương cửa hàng tại New York. Tuy nhiên, các nhà phê bình ẩm thực tại New York có vẻ không mấy tin tưởng về khả năng làm đẹp của món salad collagen và bánh bao trang trí với móng heo.

Hà Giang
Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng