Phụ nữ thành đạt khó kiếm chồng?

(TPO) Theo những số liệu thống kê gần đây nhất của Hiệp hội Phụ nữ Bắc Kinh (Trung Quốc) phụ nữ có trình độ và thu nhập cao thường khó kiếm một nửa của mình,

Trung tâm của Hội phụ nữ Bắc Kinh hoạt động như một văn phòng độc lập về hôn nhân, có tổng số 1537 thành viên chỉ trong vòng 1 năm thành lập. Tỷ̉ lệ nữ:nam tại trung tâm là 2:1.

Gần một nửa trong số các thành viên nữ tại trung tâm có bằng cử nhân. "Nhiều phụ nữ đã theo học sau đại học hoặc bằng tiến sỹ, bởi vậy, họ không có khả năng tìm kiếm bạn đời, và bây giờ họ đã ngoài 30" - Bà Sang, phát ngôn viên của Trung tâm cho biết.

Bà cũng bổ sung rằng nhiều phụ nữ không dám tiết lộ cho người khác biết họ có bằng tiến sỹ hay thạc sỹ bởi e rằng thành tích đó là quá nổi bật nên khó có thể thu hút đàn ông.

Phụ nữ thuộc 7 nhóm nghề nghiệp sau là khó kiếm bạn đời nhất: Giáo viên, luật sư, nhân viên văn phòng của Cty nước ngoài, y tá, kế toán viên, phiên dịch viên và thống kê. Theo bà Shang, nguyên do là bởi họ quá bận rộn nên khó có thể thu xếp được các cuộc̉ hò hẹn.

"Môi trường xã hội mới đã đẩy người phụ nữ vào một cuộc cạnh tranh trong công việc khốc liệt. Ngày nay, họ phải ổn định sự nghiệp trước khi kết hôn. - Ông He Liying, Phó chủ tịch Hiệp hội Hôn nhân và Gia đình Bắc Kinh, phát biểu - Tuy vậy, do những tập tục, đàn ông, ngay cả khi có tuổi, cũng có nhiều lựa chọn về người bạn đời của mình hơn phụ nữ".

"Phụ nữ trẻ nên sắp đặt cuộc sống của mình một cách ổn thỏa, sau đó, lấy chồng và sinh con khi đến tuổi" - Ông bổ sung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá