'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em

TPO - Từ những phế liệu là lốp ô tô cũ, gỗ ván, chai nhựa, lon bia,…, các bạn trẻ ở huyện Thanh Chương, Nghệ An đã “phù phép” thành những đồ chơi sáng tạo như ngựa, bập bênh, vườn hoa, ghế ngồi, cột bóng rổ, đàn T'rưng…
Các sản phẩm đồ chơi được làm từ hội thi “Sáng tạo đồ chơi cho thiếu nhi từ vật liệu tái chế” lần thứ I, năm 2018, do Huyện Đoàn Thanh Chương tổ chức. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ Thanh Chương trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018, nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi huyện nhà.
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 1 Từ những thứ tưởng như bỏ đi đã được biến hóa thành sân chơi thú vị cho các em thiếu nhi
Anh Trần Đình Tâm, Bí thư Huyện Đoàn Thanh Chương cho biết, Hội thi được chi thành 5 cụm thi với hơn 120 sản phẩm dự thi đến từ 40 cơ sở Đoàn xã, thị trấn trên toàn huyện. “Các sản phẩm tham gia hội thi năm này phần lớn được tận dụng từ những đồ phế liệu như lốp ô tô cũ, gỗ ván, chai nhựa, lon bia,… Với sự sáng tạo của mình, các đoàn viên thanh niên đã “hóa phép” thành các trò chơi như ngựa, bập bênh, vườn hoa, ghế ngồi, cột bóng rổ, đàn T'rưng,… vừa đảm bảo an toàn, gần gũi với thiên nhiên, vừa kích thích sự phát triển vận động, tư duy sáng tạo cho thiếu nhi”, anh Tâm chia sẻ.
Anh Tâm cho biết thêm, một số cụm thi đã chủ động, sáng tạo trong cách bố trí các sản phẩm để tạo thành một khu vui chơi có bố cục hài hòa, gây ấn tượng hấp dẫn, sinh động.
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 2
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cụm thi số 4 và các giải thành viên: Giải nhất cho đội thi Đoàn xã Thanh Ngọc, giải nhì cho đội thi Đoàn xã Thanh Dương, Giải Ba cho 2 đội thị Đoàn xã Thanh Hưng và Đoàn xã Thanh Hòa và 3 giải khuyến khích được trao cho Đoàn xã Ngọc Sơn, Thanh Đồng, Thanh Phong.
Những sản phẩm đạt chất lượng tại cuộc thi được dùng xây dựng thành 5 khu vui chơi chơi thân thiện với môi trường và trực tiếp trao cho xóm 3/2 (xã Thanh Đức); xóm Đá Bia (xã Thanh Mai); thôn Lai Nhã (xã Thanh Khê); xóm Ngọc Đình (xã Thanh Ngọc); Tổng đội Thanh niên xung phong 5. Đây là những đơn vị đặc biệt khó khăn, không có khu vui chơi cho thiếu nhi. Hiện, đoàn viên, thanh niên đang gấp rút lắp đặt sân chơi tại các xóm cho các em thiếu nhi.
Hình ảnh một số đồ chơi được làm từ phế liệu:
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 3  
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 4  
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 5  
'Phù phép' phế liệu thành đồ chơi trẻ em - ảnh 6  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá