Phương 'sếu' đa năng

TP - Là gương mặt tiêu biểu của ĐH KHXH&NV nhiều năm liên tiếp, mới giật giải Sao tháng Giêng toàn quốc 2009, lại đại diện cho ĐH Quốc gia Hà Nội tới Thái Lan tham dự Đối thoại ủng hộ hợp tác giáo dục Đông Nam Á, Phương sếu đang thực sự là hot girl của giới trẻ.

Đào Hải Phương - Ảnh: Thùy Linh

Cùng 246 sinh viên (SV) của 56 tỉnh thành trong cả nước giành danh hiệu Sao tháng Giêng,  Đào Hải Phương (biệt danh sếu - K51 khoa Báo chí & Truyền thông) coi đó là dấu ấn. “Mình sẽ tiếp tục đi lên từ danh hiệu này”, Phương nói.

Phương là một trong hai đại diện của ĐH Quốc gia Hà Nội tham dự “Đối thoại ủng hộ hợp tác giáo dục Đông Nam Á” lần thứ nhất do Mạng lưới đại học Đông Nam Á và Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) tổ chức.

Đây là đối thoại được tổ chức lần đầu tiên và cũng là sự kiện đầu tiên trong chuỗi 3 sự kiện của năm 2010 nhằm hướng tới tăng cường hợp tác giáo giục giữa các nước châu Âu và Đông Nam Á.

Bài luận về chủ đề “SV tham gia vào quản trị ĐH” của Phương gửi trước ngày đối thoại được xuất bản trong cuốn tài liệu cùng các ý kiến của đại diện các nước. 

Phương cho rằng: Chủ đề đối thoại rất hấp dẫn và thiết thực với thời kỳ hiện nay. Để SV có thể tham gia tích cực vào quá trình quản trị ĐH thì kênh thông tin hai chiều giữa SV và nhà trường phải được chú trọng đầu tư sao cho hiệu quả.

Chuyến đi Thái Lan cho Phương cái nhìn rộng hơn, trải nghiệm hơn. Phương chia sẻ: “Mình nhớ vào bữa tiệc chào mừng của ban tổ chức, tất cả các bạn nữ của đoàn Việt Nam đều mặc áo dài khiến ai cũng trầm trồ. Khi đó cảm thấy vô cùng tự hào”.

Phương quan niệm mọi thứ đến tận cùng rồi sẽ  ổn, còn nếu chưa ổn thì đó chưa phải là  tận cùng. Có lẽ vì sự cầu toàn  ấy mà Phương vượt qua mọi khó  khăn để trở thành thủ lĩnh.

Với vai trò này, Phương đã mang về không ít thành tích cho các hoạt động của khoa cũng như của trường. Hiện Phương làm thêm tại Cty truyền thông để tích lũy kinh nghiệm sau khi ra trường.

Có bố là nhà báo, từ nhỏ Phương đã được mày mò camera, thậm chí được đi tác nghiệp cùng bố, nên Phương rất năng động và hiếu kỳ ở nhiều lĩnh vực.

Phương liên tiếp giật các học bổng trường, 2 lần nhận học bổng Chung -Soo của Hàn Quốc, 2 lần nhận học bổng của website nhabaovietnam.vn. Phương không ngần ngại bật mí bí quyết học tập của mình: “Chỉ học khi tinh thần thoải mái và không lo lắng trước mọi kỳ thi”.

Nhiều đêm thức trắng, tự học phần mềm thiết kế Quark, tự mày mò viết báo, làm biên tập viên kiêm thiết kế tờ báo Tự Nguyện của trường. Bạn bè thấy một Phương sếu đa năng và đam mê, lại thấy Phương tất bật trong hoạt động Đoàn, Hội, làm part time.

Phương tự nhận mình là kẻ tham lam khi một lúc ẵm nhiều vai và vai nào cũng muốn làm tốt. Trông Phương lúc nào cũng vội vàng, hối hả. Quỹ thời gian chật chội đến nghẹt thở, không ít lần bị stress, nhưng Phương cho rằng bận rộn giúp mình biết giá trị của thời gian.

Suy nghĩ “giá trị cuối cùng không phải là màu đỏ của tấm bằng mà là quá trình mình đạt được nó như thế nào” thôi thúc Phương học và sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá