Quà gì cho ngày lễ tình nhân?

TP - Dịp lễ tình nhân 14/2 năm nay, bên cạnh những món quà truyền thống (hoa hồng, sô cô la…), nhiều khách hàng có xu hướng tặng những món quà độc, lạ, gồm những sản phẩm handmade (làm bằng tay) và quà tặng mạ vàng xa xỉ.

Hoa hồng được mạ bằng vàng thật 24K.
Hoa hồng được mạ bằng vàng thật 24K.

Dạo một vòng tại các điểm bán hàng quà tặng ở Hà Nội, hầu hết các chủ cửa hàng cho biết, lượng khách hàng mua quà tặng có xu hướng tăng hơn mọi năm, do ngày 14/2 năm nay không bị trùng vào ngày tết. Ngoài các quà tặng truyền thống trong dịp lễ Valentine như: Hoa hồng, sô cô la…, nhiều khách hàng có xu hướng chọn những món quà độc, lạ, các sản phẩm handmade để làm quà tặng. 

Đặc biệt, một bộ phận bạn trẻ có xu hướng chọn những món quà tặng mạ vàng với thông điệp về sự trường tồn, vĩnh cửu của tình yêu, như: Bông hồng mạ vàng, Zippo mạ vàng, tượng đôi uyên ương mạ vàng…

Quà gì cho ngày lễ tình nhân? - ảnh 1 Đôi uyên ương mạ vàng

Anh Khôi Nguyên, Giám đốc Marketing Công ty Karalux, chuyên về chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp tại Việt Nam cho hay, những năm gần đây, ngoài những quà tặng truyền thống, khách hàng có xu hướng sử dụng những món quà mới lạ, độc lạ. 

Anh Nguyên lý giải xu hướng đó một phần do đời sống và thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, nên nhiều khách hàng không nặng nề nhiều về chi phí. 

“Nếu như trước đây, nhóm khách hàng trẻ tuổi chỉ tặng những món quà thông thường như bông hồng tự nhiên, hay món quà nho nhỏ; giờ nhiều khách hàng, kể cả các bạn trẻ sẵn sàng mua bông hồng mạ vàng, bởi nó không chỉ độc, lạ mà có độ bền dài lâu với thời gian, trên 50 năm. Ngoài ra, nhóm khách hàng có gia đình thường mua tượng đôi uyên ương, tượng cô gái, hay tranh đôi đũa vàng, đôi cá vàng… Đó là những sản phẩm biểu trưng cho tình yêu, đôi lứa”, anh Nguyên chia sẻ.

Quà gì cho ngày lễ tình nhân? - ảnh 2 Khuôn tay thạch cao 3D.

Anh Nguyên cho biết thêm, hoa hồng được mạ từ vàng, hiện công ty đang sản xuất có giá khá cao. Bông thấp nhất bao gồm cả hộp cũng có giá 2,5 triệu đồng. Bông hồng mạ vàng cao nhất có giá 4 triệu đồng.

Dù đã có mặt trên thị trường từ vài năm trước, những món quà như khuôn tay thạch cao hay khung hình gỗ khắc laser vẫn được giới trẻ yêu thích. Khuôn tay thạch cao 3D có giá từ 600 đến 1,5 triệu đồng được giới trẻ yêu thích bởi ý nghĩa sâu sắc của nó.

Anh Trần Đức Toàn, 35 tuổi, Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết, anh cưới vợ đã 6 năm nay nhưng chưa bao giờ tặng vợ sô cô la dịp 14/2 vì vợ không thích. Vì thế, anh thường tặng vợ những món quà mà cô ấy thích, đang cần, như: váy, giày dép, mỹ phẩm… Anh cho biết, vợ anh thường rất vui khi đón nhận những món quà đó. “Tôi nghĩ yêu nhau, tặng quà cho nhau không hẳn phải là những món quà có giá trị mới thể hiện được tình yêu. Điều quan trọng những món quà đó thể hiện được tình yêu thương, sự quan tâm tới nhau”, anh Toàn chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng