Quà tặng mẹ là sức khỏe

TP - Ngày phụ nữ 8/3 là dịp để thể hiện lòng tình cảm đến những người phụ nữ mà mình yêu thương, nhất là Mẹ.

Các hàng hoa chuẩn bị cho ngày 8/3  Ảnh: Miên Thảo

Chị Nguyễn Thu Trang quản lý shop quà lưu niệm Hanah trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận 3), cho biết, sức mua quà 8/3 năm nay có giảm hơn so với năm trước.

Tuy nhiên, không vì thế mà các bạn trẻ không mua quà cho mẹ mình. Mặt hàng giỏ xách Hồng Kông có giá dao đồng từ  250 - 450 ngàn đồng được các bạn trẻ ưng ý chọn mua để tặng mẹ của mình. Ngoài ra nữ trang nhái hạt ngọc trai theo bộ giá 350 ngàn đồng cũng được chọn làm quà tặng.

Chị Hoàng Thị Tuyết Trinh chủ shop Trinh trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) nhận xét, sản phẩm quà tặng dành riêng mẹ trong những ngày này không đa dạng và thể hiện đặc tính riêng.

Quà tặng năm nay không có tính chất lưu niệm, chủ yếu vẫn mang giá trị sử dụng như nước hoa, sữa tắm của Singapore có giá từ 150 – 170 ngàn đồng và những bộ kềm (cắt móng) có giá giao động từ 80 – 150 ngàn đồng, được người mua chọn làm quà cho mẹ khá nhiều. 

Ngoài quà tặng, điểm nhấn ngày 8/3 lần nay còn là một loại hình dịch vụ mới được sử dụng một hình thức làm quà tặng cho mẹ. Đó là chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của các bà mẹ.

Nhiều ý kiến của các bạn trẻ và những đôi vợ chồng đều đồng tình nhận xét đây là món quà rất tâm lý rất có ý nghĩa hai trong một: vừa là lời cầu chúc cho mẹ trường thọ vừa tạo điều kiện cho mẹ có thời gian rảnh rỗi thư giản giảm tress, mặc dù giá dịch vụ hơi cao.

Ở CLB Lan Anh (đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3), nhiều phụ nữ luống tuổi đến tập thể hình tại nơi này bằng quà tặng là những chiếc vé sáu tháng hơn một triệu đồng. Ít thì trọn gói 55 ngày với 20 buổi tập không quy định về thời gian, giá 650 ngàn đồng.

Chị Trần Thị Thanh Vân, chủ câu lạc bộ Nhất Dáng Nhì Da cho biết: “Năm nay các bạn trẻ bắt đầu quan tâm đến mẹ mình bằng việc mua tặng phiếu chăm sóc và thư giãn dành riêng cho mẹ và các chị lớn tuổi có giá từ 200– đến 350 ngàn đồng.

Ngoài ra những lớp học Yoga cũng được mua tặng để mẹ có thể tham gia lớp học để giảm stress. Nhiều cặp vợ chồng trẻ lấy hai phiếu tặng cho hai bà mẹ cùng đến câu lạc bộ chăm sóc da nhằm thắt chặt tình quan hệ sui gia”.

Các hàng hoa cũng tranh thủ kiếm tiền nhân dịp này. Nhiều shop hoa đánh giá, dịp 8/3 năm nay, nhu cầu hoa có thay đổi. Đa số các bạn chọn hoa  đồng tiền hoặc hoa lan để tặng mẹ.

Chị Đinh Thi Cẩm Thạch (55 tuổi, ở phường 6, quận 3) không giấu được cảm xúc về giỏ hoa mà con trai và bạn gái vừa gửi đến sáng 7/3. Cũng cùng với tâm trạng trên chị Đặng Thị Thanh (40 tuổi, Giám đốc một Cty tư nhân) tâm sự: “Tôi rất bất ngờ với bữa ăn mà các con và chồng “bí mật” nấu khi tôi đi làm.

Quà tặng mẹ của những người nổi tiếng

Diễn viên Thanh Trúc:

“Thường vào ngày này mỗi năm em đều mua một cành hoa tặng mẹ kèm theo xấp áo dài mà mẹ thích. Tối em sẽ dẫn mẹ đi ăn ở một nhà hàng nào đó và mẹ con cùng trò chuyện chia sẻ, tâm sự với nhau về gia đình và công việc”.

Diễn viên Mai Mai:

“Sẽ dành cho mẹ một bất ngờ bằng một bữa tiệc tại quán ăn mà hai mẹ con rất thích” . Tuy nhiên do bận rộn với lịch diễn nên Mai sẽ tranh thủ mua hoa và đi ăn vào buổi trưa. Mai cảm thấy mình rất hạnh phúc khi có một món quà tinh thần dành cho mẹ”.

Á hậu Diễm Châu:

“Diễm Châu thường hay bí mật dò hỏi sở thích của mẹ trước đó vài ngày. Sau đó sẽ tìm mua cho bằng được món quà ấy và nhờ người bán đem đến. Năm ngoái Châu làm cho mẹ mình hạnh phúc khi nhận món quà bất ngờ là một bộ nữ trang”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá