Quán cafe cực kỳ đặc biệt, vạn người xúc động rơi nước mắt

Bitty and Beau’s Coffee (BBC) - một quán café và ăn nhẹ tại Carolina, Mỹ - khiến người dân cảm động vì đã tạo cơ hội làm việc cho 40 người có khuyết tật trí tuệ và phát triển (IDD).

Cô chủ quán Amy Wright
Cô chủ quán Amy Wright
Tiền thân của quán với tên gọi là 'Beau's Coffee' cũng đã bắt đầu thuê những người có khuyết tật với số lượng là 19. Vào năm 2016, quán chuyển địa điểm và mở rộng quy mô kinh doanh, vì thế, số nhân viên đã tăng lên tới 40 người, tất cả đều là người mắc chứng IDD.

Theo thống kê, gần 70% người có khuyết tật về trí tuệ và phát triển không tìm được việc làm. Chính vì vậy, cô chủ quán café - Amy Wright - với tư cách là mẹ của hai đứa con bị Down có mong muốn có thể đóng góp một phần sức lực để có thể giảm bớt tỉ lệ này và giúp họ hòa nhập vào xã hội.

Cô Wright cũng khẳng định: 'Những người mắc chứng IDD hoàn toàn là những nhân viên xuất sắc có đóng góp tích cực nếu có người cho họ cơ hội thể hiện. Ngoài ra, họ sẽ có những góc nhìn mới mẻ khác biệt về các vấn đề trong cuộc sống, và điều này giúp tôi cảm thấy làm việc cùng họ là một trong những niềm vui lớn nhất của đời tôi'.

Quán cafe cực kỳ đặc biệt, vạn người xúc động rơi nước mắt - ảnh 1
Quán cafe cực kỳ đặc biệt, vạn người xúc động rơi nước mắt - ảnh 2
Quán cafe cực kỳ đặc biệt, vạn người xúc động rơi nước mắt - ảnh 3 Một số nhân viên khác của BBC
Quán cafe cực kỳ đặc biệt, vạn người xúc động rơi nước mắt - ảnh 4 Toàn bộ nhân viên của Bitty and Beau's Coffee
Matt Dean, anh chàng nhân viên 26 tuổi mắc chứng tự kỉ cho biết: 'Công việc rất tuyệt. Tôi thích tất cả các khách hàng tốt bụng, đồng nghiệp của tôi cũng rất thân thiện và làm việc rất tốt. Tôi rất thích được ở xung quanh cùng mọi người.'

Hiện nay quán Bitty and Beau's Coffee đang giành được sự chú ý lớn từ truyền thông Mỹ, đồng thời cũng gợi lên ý tưởng cho các nhà kinh doanh tuyển dụng những người hoạn chứng IDD gia nhập vào lực lượng lao động.

Theo Báo Đất Việt

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá