Quảng Ninh: Hàng trăm bạn trẻ hiến máu trong giá rét

TP - Ngày 24/1, báo Tiền Phong phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “Chủ nhật Đỏ” tại ba điểm trên địa bàn tỉnh: Cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh (thành phố Hạ Long), trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (thị xã Đông Triều), Trường Cao đẳng Công nghiệp Xây dựng Quảng Ninh (thành phố Uông Bí).

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng hoa cho các bạn trẻ tham dự Chủ nhật Đỏ tại Quảng Ninh.
Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tặng hoa cho các bạn trẻ tham dự Chủ nhật Đỏ tại Quảng Ninh.

Từ sáng sớm, tại Cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, hàng trăm tình nguyện viên băng đô đỏ chói tham dự ngày Chủ nhật Đỏ dưới cái lạnh như cắt. Trong số này có cả các em học sinh cấp 3 tuy chưa đủ tuổi hiến máu cũng bất chấp trời giá rét tới cổ vũ cho các anh chị. Ai nấy rạng ngời nụ cười trên môi cùng với tờ giấy đăng ký trên tay chờ tới lượt vào hiến máu.

Không chỉ các bạn trẻ tham gia hiến máu, tại Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, mọi người còn bắt gặp hình ảnh một phụ nữ trung tuổi cũng nhiệt tình tham gia hiến máu cho ngày Chủ nhật Đỏ. Đó là bà Hoàng Thị Yến (54 tuổi, trú phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long), hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh. Bà Yến cho biết, vốn là công nhân mỏ thuộc Công ty than Hòn Gai, đã nhiều lần tham gia cho máu. Từ khi nghỉ hưu, bà vẫn hăng hái tham gia các chương trình vận động hiến máu của Hội Chữ thập đỏ. “Tôi muốn gửi tới mọi người một thông điệp: Không chỉ là những bạn trẻ mà bất cứ ai còn đủ khả năng và sức khỏe thì hãy đi hiến máu, chung tay cứu giúp người bệnh cần máu”-bà Yến nói.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, cho biết trong nhiều năm qua tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức các phong trào hiến máu tình nguyện thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Năm 2015, Quảng Ninh thu được 6.500 đơn vị máu phục vụ người bệnh.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, bày tỏ sự xúc động khi có đông đảo bạn trẻ tới tham dự chương trình dưới trời đông giá rét. “Nhiệt độ ngoài kia đang là 7 độ. Dưới cái lạnh như vậy, đáng lẽ các bạn đang được ở nhà nghỉ ngơi cùng người thân hoặc đi chơi đâu đó với bạn bè. Nhưng các bạn vẫn có mặt ở đây để tham dự chương trình” - ông Lâm nói. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng