“Quậy” ở ký túc xá

Không dám gây ra những xì-căng-đan có thể làm nổ tung ký túc xá, hay những cuộc ăn chơi vượt quá giới hạn để cuối cùng phải kiểm điểm, sinh viên nội trú chỉ “quậy” một cách lành mạnh và vui tươi.

SV phòng 606 KTX ĐH Khoa học tự nhiên ôm đàn "quậy" sau giờ học
Đêm. Cả thành phố đã chìm sâu vào giấc ngủ, khu KTX Trường Kỹ thuật Cao Thắng mơ màng, yên ả. Bác bảo vệ KTX lò dò lên lầu kiểm tra lần cuối. Những cánh cửa im lìm, những căn phòng câm nín. "Xem chừng tụi nó đã ngon giấc rồi đây" - bác dò dẫm bước xuống, an tâm làm một giấc.

Có ngờ đâu, tại phòng 8..., sau khi nghe bước chân của "ông già khó tính" mất hút phía cầu thang, cả phòng bèn bật dậy. Bộ bài giấu dưới chiếu được lôi ra. Cuộc sát phạt tiếp tục. Lúc này thì cả bọn tha hồ hò hét.

Cuộc chiến giữa những con "ma đêm" của ký túc ngày một căng thẳng, tưởng như có thể gây gổ, động tay động chân đến nơi. Nhưng không, họ chỉ dọa dẫm nhau rồi cười ha hả.

Đến 1 giờ sáng thì bụng tên nào tên nấy bắt đầu sôi ùng ục. Một người tuyên bố: Thằng N. thua đi nấu mì tôm. Và kẻ thua cuộc cun cút đi lấy nước, lôi cái lò "dã chiến" giấu ở trong ba lô ra, cắm vào.

Không chỉ nấu mì tôm, nếu kẻ thắng cuộc mà ngẫu hứng thì còn "dã man" hơn. Hắn sai khiến cái gì kẻ thua phải làm cái đấy, bắt nói gì phải nói nấy. Có khi giữa đêm hôm khuya khoắt, "nó" bắt phải chạy từ lầu 8 xuống lầu 1 rồi hộc tốc chạy lên, hoặc "nó" lại bắt nhảy múa trong phòng như một thằng điên. "Đau" hơn nữa là bắt múc nước rửa mặt, rửa chân như một người hầu phục tùng ông chủ.

Trong khi kẻ thắng và người thua đang "làm tội làm tình", hành hạ nhau thì "bọn râu ria" được dịp cười lăn lộn, lao từ giường tầng xuống đất, rồi lại lóp ngóp bò từ dưới đất bò lên.

Phòng 606, KTX ĐH Khoa học tự nhiên "thú nhận": "Bài bạc là một hoạt động cấm kỵ ở các KTX. Nhưng vào những dịp nghỉ hè, cuối năm hoặc phòng hết nước uống, tụi mình vẫn tổ chức chơi lén. Tuy nhiên, chơi bài xách nước thôi đấy nhé".

Tuy chẳng ai được hay mất một đồng cắc nào nhưng khi đã vào cuộc thì cũng sát phạt ra trò. Tên nào thua thì cứ tự động mang xô xuống lầu 1 mà lấy nước uống lên cho cả phòng. "Chỉ có cách chơi bài thì mới hợp thức hóa nhiệm vụ xách nước cao cả này. Không thì "hãy đợi đấy".

Với các sinh viên nữ thì lại có trò... nấu trộm. KTX cấm tiệt chuyện nấu nướng trong phòng, nhưng các nàng ai cũng thích nội trợ nên vào các dịp lễ tết, sinh nhật, các bạn lại bày vẽ nào bánh tráng, nào chè, rất "hoành tráng".

"Cảm giác hồi hộp của những lần nấu lén thú vị lắm. Khi nấu xong xuôi trót lọt, tụi mình ca hát, ăn uống ầm ĩ cả lên" - Thư, một "chuyên gia" nấu lén phát biểu - "Nhưng cũng chỉ thỉnh thoảng thôi, còn phải tuân thủ quy tắc của ban quản lý ký túc chứ".

Thường cả ngày, các bạn đánh vật với bài học ở giảng đường, thư viện nên rất dễ bị "xì trét" nếu không bày ra một trò gì đấy để thỏa thuê cười đùa, để lấy lại "năng lượng tinh thần đã tiêu hao", nhất là ở cái tuổi hiếu động không ai bằng này.

Nhóm bạn trai ở ĐH Kinh tế cứ chiều chiều lại tổ chức đá bóng trộm ở cái hành lang bé tí tẹo rộng 2 mét. Rủi cho ai đi ngang qua đúng lúc một cầu thủ tung cú sút... Ấy thế mà việc đá bóng vào người lại trở thành "âm mưu" của một anh chàng ma mãnh nọ.

Chả là rình đúng lúc "hoa khôi ký túc" đi ngang qua, chàng ta bèn sút trái bóng vàng vào đầu hoa khôi. Nàng chúi đầu xuống, mắt nhắm tịt, miệng nhăn nhó. Kẻ gây tai họa vác gương mặt tội lỗi đến (thực ra trong lòng đang sướng rơn) hỏi han, chăm sóc... Từ đó, chàng có dịp qua lại phòng nàng, và sau chừng vài tháng thì cứ đến giờ đá bóng trộm, anh chàng lại bỏ mặc đồng đội lăng xăng ở hành lang hẹp với trái bóng rách, còn mình thì đi dạo cùng người đẹp ở Công viên 23 Tháng 9!

Tương tự, có vô vàn "âm mưu" trong việc tiếp cận mục tiêu của các anh chàng sống ở KTX. Như vờ bị ốm để xin nàng rủ lòng thương mà mua cháo mang qua, hay vác đàn ra ngay chỗ cầu thang cạnh phòng nàng mà cất tiếng vịt khàn, hoặc đang đêm cả bọn chạy hùng hục nhằm dội tiếng ồn xuống phòng nữ lầu dưới, buộc các nàng phải hằm hằm xông lên. Khi lên đến nơi thì ai đã vào giường nấy, đèn điện tắt ngóm, những tiếng "khò khò" hồn hậu phát ra rộn một góc lầu, khiến các bạn nữ tức điên. Vậy mà đôi khi chỉ có thế, "tình yêu xuyên phòng" đã nảy nở...

Cứ nghịch ngợm, láu lỉnh một cách đáng yêu như thế, những sinh viên KTX đã mang đến cho nhau biết bao kỷ niệm đẹp và khó quên trong đời mà dân ngoại trú chẳng thể nào có được.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá