Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em'

TPO - Tối 5/1, Chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" lần thứ 13 - năm 2020 đã diễn ra nhiều tiết mục đặc sắc, truyền đi những thông điệp về trẻ em. Đặc biệt, trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận huy động được 113,9 tỷ đồng.

Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em'
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 1 Chương trình nghệ thuật "Mùa xuân cho em" lần thứ 13 - năm 2020 diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ấm áp, ý nghĩa nhân dịp Tết đến, Xuân về và tri ân những tấm lòng hảo tâm
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 2 Phát biểu tại chương trình, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước, nước ngoài tiếp tục đồng sức, đồng lòng giúp đỡ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng với các cơ quan chức năng dành những gì tốt nhất cho trẻ em.
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 3 Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Năm 2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động số tiền lên tới hơn 128 tỷ đồng và hỗ trợ cho hơn 128.000 lượt trẻ em được khám sàng lọc bệnh tật; phẫu thuật tim bẩm sinh, nụ cười, mắt; xây dựng trường học, nhà nội trú; hỗ trợ học bổng... Quỹ còn thực hiện các dự án, hình thức hỗ trợ mới như “Giải đá bóng quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt”, “Nâng cao nhận thức về trẻ tự kỷ ở Việt Nam”, “Xây cầu đến lớp”, “Dinh dưỡng đủ đầy"
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 4 Tại chương trình "Mùa xuân cho em" lần thứ 13 - năm 2020, các đại biểu đã xem, lắng nghe tiếng nói, mơ ước của những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; đồng thời nhìn lại hành trình 30 năm Việt Nam thực hiện Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em với những thành tựu nổi bật.
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 5 Được nghe câu chuyện của cậu bé La O Tý (dân tộc Ba Na), sống tại làng trẻ em SOS Quy Nhơn Bình Định với ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá. Em Pàng A Nhà mồ côi, hoàn cảnh gia đình rất nghèo khó vẫn chăm chỉ, cần mẫn đến trường mở mang tri thức
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 6 Bên cạnh đó, được theo dõi các tiết mục múa hát đặc sắc được các em thiếu nhi, ca sĩ thể hiện
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 7
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 8
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 9 Trong chương trình, bước đầu, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã ủng hộ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với tổng số tiền 113,9 tỷ đồng.
Quỹ bảo trợ trẻ em tiếp nhận hơn 113 tỷ đồng trong đêm 'Mùa xuân cho em' - ảnh 10 Trước đó, chiều cùng ngày, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực vào các hoạt động vì trẻ em năm 2019 trong Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng”.
 

3,8 tỷ đồng quà Tết tặng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 26/12, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình gặp mặt báo chí giới thiệu về chương trình “Mùa xuân cho em” lần thứ 13. Theo đó, Quỹ sẽ tặng quà Tết Canh Tý 2020 cho 5.566 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại 35 tỉnh, thành phố với tổng kinh phí 3,8 tỉ đồng.

Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Thúy An thân thiện giao lưu với trẻ em Ea Dah

Trên đường đi thăm một số hộ dân tại thôn Giang Đông, xã Ea Dah, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk), Hoa hậu Trần Tiểu Vy và Á hậu Nguyễn Thúy An được người dân, đặc biệt là trẻ em vùng cao chào đón trong vòng tay thân mật, ấm cúng và gần gũi.

Thanh niên Bình Dương vượt hàng nghìn km mang áo ấm đến trẻ em Tây Bắc

Anh Nguyễn Tấn Đạt – Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh Bình Dương cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã vượt hàng nghìn km đến các vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Bắc để tặng các em nhỏ áo ấm trong tiết trời lạnh giá.

Hoa hậu Lương Thùy Linh 'mua vé' về tuổi thơ cùng trẻ em Lũng Lìu, Lũng Lạ

Những năng lượng và xúc cảm tích cực mà nàng Hậu có được trong quá trình thực hiện Dự án nhân ái ở Lũng Lìu sẽ là hành trang và nguồn động lực lớn lao để cô mang đến Miss World 2019.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá