Quỳnh Anh, hẹn gặp giữa Marseille!

Thật dễ dàng mà cũng thật khó khăn khi muốn tìm một người nào đó giữa hàng tỷ người trong dòng suối thông tin của kỷ nguyên Internet. Vậy mà, tôi vừa lại gặp Phạm Quỳnh Anh trên một tờ báo Pháp.

Phạm Quỳnh Anh

Bài báo giới thiệu về cặp song ca Marc Lavoine, Phạm Quỳnh Anh trong buổi diễn tháng tới, 20h30 ngày 23/5/2006 tại nhà mái vòm, số 26 đại lộ Chartreux, thành phố Marseille với giá vé 35,20 euro.

Bắt đầu nổi tiếng từ đầu những năm 1980 với Những đôi mắt chết ngườiBãi đậu xe của các thiên thần, Marc Lavoine từng bước đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và trở thành một nghệ sĩ hoàn hảo trong con mắt khắt khe của công chúng Pháp.

Ở tuổi “tứ thập nhi bất hoặc”, ca sĩ vừa cho ra đời album thứ tám Giờ mùa hè vào tháng 6-2005.

Là người đưa hình thức song ca lên cao trào, Marc Lavoine rất thích song ca với các nữ ca sĩ, trong số đó có thể kể Catherine Ringer, Christina Marocco, Françoise Hardy, Claire Keim và lần này là Phạm Quỳnh Anh.

Ở Bỉ, sau sự kiện Bonjour Vietnam, dù đánh giá cao Quỳnh Anh, báo chí vẫn ngầm xem cô là “lính mới” và chờ đợi sự kiểm định của công chúng qua chuyến lưu diễn “thử giọng” với Marc Lavoine.

Thái độ này là hoàn toàn bình thường vì Marc Lavoine đã là một tượng đài âm nhạc của cộng đồng Pháp ngữ trong khi Quỳnh Anh mới bước sang tuổi 19.

Ở Pháp, sau một tháng lưu diễn, trang web frequence-sud.fr không ngần ngại gọi Quỳnh Anh là “người song ca” với Marc Lavoine và dự đoán live show tại Marseille “sẽ còn làm khán giả ngạc nhiên nhiều hơn nữa”.

Khác với giới truyền thông Bỉ xem Quỳnh Anh là người Bỉ gốc Việt, web site frequence-sud.fr viết rằng Quỳnh Anh là một nữ ca sĩ trẻ VN!

Tôi không biết tác giả muốn nói về cội nguồn của Quỳnh Anh hay chính “đôi mắt xếch” của cô đã gợi cho khán giả Pháp hoài niệm về “một vương triều cũ” mà những người Pháp trẻ hiện nay đang muốn khám phá? Câu trả lời vẫn hoàn toàn bỏ ngỏ. Tôi chỉ biết rằng Pháp không phải là nước phân biệt chủng tộc.

Cha mẹ là người Việt, sinh tại Bỉ, hát tại Pháp, biết đâu Quỳnh Anh sẽ trở thành một ca sĩ quốc tế?

Vé cho đêm diễn 35,20 euro quả là đắt ngay cả đối với người Pháp, nhưng e rằng vé sẽ mau chóng bán hết như những lần trước!

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá