Ra mắt địa chỉ bảo trợ khám chữa bệnh cho người nghèo toàn quốc

TP - Sáng 15/9, tại TPHCM, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Hội đồng bảo trợ hoạt động Chữ thập đỏ.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết Hội đồng ra đời tạo điều kiện tăng cường nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Đây cũng là nơi thực hiện các hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo, tìm kiếm tin tức thân nhân thất lạc trong chiến tranh, thiên tai, thảm họa. Hội đồng sẵn sàng tiếp nhận thêm các thành viên tự nguyện tham gia với mong muốn đóng góp thực hiện các hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng. Hội đồng bảo trợ Chữ thập đỏ do bà Nguyễn Thị Xuân Thu làm chủ tịch.

Dịp này, T.Ư Hội CTĐ VN giới thiệu chương trình “Vì bệnh nhân nghèo” (website: www.vibenhnhanngheo.vn) với mục tiêu làm cầu nối giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo có điều kiện được chữa trị miễn phí. Thông qua chương trình, người nghèo có cơ hội được điều trị, chăm sóc y tế và hỗ trợ chuyên sâu tại các chuyên khoa tiên tiến, chương trình còn hỗ trợ chính sách, khả năng mưu sinh cho bệnh nhân sau khi thoát bệnh trở về. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá