Ra mắt Hệ tri thức Việt số hóa

TP - Hôm nay (1/1), chào đón năm mới 2018, T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động triển khai Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc.vn).

Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc.vn) được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ giới trẻ tìm kiếm, khai thác dữ liệu, tương tác xã hội và sử dụng các sản phẩm trên môi trường mạng do Việt Nam phát triển. Đồng thời tạo điều kiện giới trẻ làm chủ tri thức, tăng cường sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy quá trình phát triển đất nước trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Nội dung của Hệ tri thức Việt số hóa gồm: Dữ liệu mở là kho dữ liệu khổng lồ được đóng góp bởi các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, đoàn thể và tư nhân; cộng đồng; các doanh nghiệp và đặc biệt là từng người dân. Cây tri thức là tổng hợp mọi tri thức Việt số hóa của đề án, đồng thời là mô hình biểu diễn tri thức dạng cây độc lập, cho phép cộng đồng tham gia.

Ngân hàng Hỏi – Đáp, cung cấp các ứng dụng để mọi người dân có thể đặt câu hỏi về bất cứ lĩnh vực gì, ở đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Kho ứng dụng, là nền tảng để tất cả các nhà phát triển độc lập có thể kết nối và phát hành ứng dụng. Nhà phát triển, trong đó các nhà  phát triển là hạt nhân của Hệ sinh thái itrithuc.vn. Nhà phát triển dễ dàng tiếp cận Kho tài nguyên dữ liệu mở; kho ứng dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá