Ra mắt Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII

TPO - Chiều 29/8, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị Hội đồng Đội T.Ư lần thứ nhất, khóa VIII, giai đoạn 2018 – 2023. Dự Hội nghị có Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương.

Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII, giai đoạn 2018 - 2023 ra mắt.
Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII, giai đoạn 2018 - 2023 ra mắt.

Hội nghị công bố và trao quyết định thành lập Hội đồng đội T.Ư khóa VIII, giai đoạn 2018 – 2023, gồm 38 thành viên, do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn làm chủ tịch. Điểm mới của Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII là cơ cấu đa dạng, với nhiều thành phần, đặc biệt là có thêm những đồng chí trực tiếp làm công tác đội ở các địa phương, khối trường. Điều này, nhằm tạo nên sự kết nối, lắng nghe từ cơ sở để thiết kế những chương trình, nội dung thực sự phù hợp, hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, với sự tham gia của các thành viên Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII sẽ giúp cho tổ chức Đoàn, Đội có thêm nhiều ý kiến xác đáng, quý báu để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Anh Phong nhấn mạnh, càng ngày công tác Đội và những vấn đề liên quan đến trẻ em càng được xã hội quan tâm và quan tâm đặc biệt. Điều đó thể hiện nhận thức xã hội về tầm quan trọng trong việc chăm sóc, chăm lo, bảo vệ cho thế hệ tương lai của đất nước. “Điều này, một mặt là thuận lợi để cho chúng ta thực hiện công tác, đồng thời chúng ta cũng phải nâng tầm trách nhiệm và dồn nhiều tâm huyết, sức lực của mình để làm sao có thể bám sát được thực tiễn hoạt động của các em thiếu nhi, những đòi hỏi của xã hội để chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo môi trường tốt cho các em phát triển toàn diện”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn lưu ý.

Anh Phong gợi ý, trong thời gian tới, Hội đồng Đội T.Ư cần có nhiều góc tiếp cận khác nhau và đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các sân chơi, hoạt động để thu hút thiếu nhi. Với các thiết chế thiếu nhi cần chú trọng chất lượng, nội dung hoạt động thực sự thiết thực, là điểm đến tin cậy, hấp dẫn cho các em thiếu nhi.

Đặc biệt, trong câu chuyện đại diện tiếng nói trẻ em làm thế nào để bảo vệ trẻ em trước vấn đề bạo lực, xâm hại. “Đây là những vấn đề đáng lo ngại và đã có những sự việc đau lòng, thương tâm xảy ra. Trách nhiệm của Đoàn, Đội là phải có những giải pháp hiệu quả để tham gia vào hoạt động này một cách hiệu quả nhất”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đặt nhiệm vụ.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội T.Ư cho biết, hội nghị lần thứ nhất Hội đồng Đội T.Ư khóa VIII có vai trò rất quan trọng trong việc xác lập những nhiệm vụ, giải pháp căn cơ giai đoạn 2018 – 2023. Hội nghị tập trung thảo luận, cho ý kiến về 4 nội dung chính: Chương trình làm việc toàn khóa 2018 – 2023; Phân công nhiệm vụ các thành viên; Hướng dẫn điều lệ Đội;Chương trình rèn luyện đội viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng