Ra mắt kho truyện tiếng Việt tại app VMonkey

TPO - Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016 Đào Xuân Hoàng, CEO Công ty CP Early Start vừa ra mắt ứng dụng VMonkey là Kho truyện tiếng Việt, với 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio.

CEO Công ty CP Early Start Đào Xuân Hoàng giới thiệu về Vmonkey, với sự tham gia của bà Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam
CEO Công ty CP Early Start Đào Xuân Hoàng giới thiệu về Vmonkey, với sự tham gia của bà Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam

Buổi ra mắt sản phẩm VMonkey có sự tham gia của bà Phan Hồ Điệp, Giám đốc dự án Vmonkey, giảng viên Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội là mẹ của Thần đồng Đỗ Nhật Nam, du học sinh Mỹ.

Tại buổi họp báo, bà Phan Hồ Điệp và con trai Đỗ Nhật Nam tái hiện hình ảnh “Buổi tối thần tiên” mà hai mẹ con đã trải qua bên nhau thời thơ ấu, một phần không thể thiếu trong sự phát triển vượt bậc của cậu bé được mệnh danh là “thần đồng” này.

Chia sẻ thông tin tại buổi ra mắt sản phẩm, giám đốc dự án Phan Hồ Điệp truyền tải thông điệp: Cha mẹ hãy mang đến cho con những câu chuyện ngọt ngào, đừng bỏ mặc con tự do với thế giới internet nhiều thông tin nguy hại có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con yêu. Cũng chính từ việc muốn đem đến cho con trẻ những câu chuyện để bố mẹ dễ dàng đồng hành cùng con, app VMonkey ra đời.

VMonkey là kho truyện tiếng Việt tương tác số 1 Việt Nam nhằm nuôi dưỡng tâm hồn và phát triển ngôn ngữ cho con trẻ. Hiện tại, VMonkey có 200 truyện tiếng Việt, 100 truyện audio, và sẽ còn tiếp tục được cập nhật thêm.

Bà Hồ Điệp cho biết thêm, với mong muốn, truyện đến với các em như những lời thì thầm, thủ thỉ nên các truyện đều có giọng đọc hấp dẫn, truyền cảm, đảm bảo đem đến cảm xúc trọn vẹn. Không chỉ có thế, VMonkey còn dễ dàng chinh phục các bé nhờ các hiệu ứng mang tính tương tác độc đáo. Với mỗi câu chuyện, các bé có thể ấn, chạm, lật mở trang, xem hình động, nghe đọc… Tất cả đều lung linh, rực rỡ và phù hợp với tâm lý lứa tuổi.

Ra mắt kho truyện tiếng Việt tại app VMonkey - ảnh 1  Đội ngũ thực hiện dự án VMonkey

Bà Hồ Điệp khuyến khích bố mẹ cùng tương tác với con ở phần hỏi đáp trong mỗi câu truyện để giúp con có sự phát triển tốt.

Kho sách nói của VMonkey với hơn 100 truyện, phong phú về thể loại: Cổ tích, dân gian; Thơ; Bài học cuộc sống giàu ý nghĩa - VMonkey còn phát triển tính năng cho phép nghe ngay cả khi tắt màn hình, giúp trẻ chìm vào giấc ngủ mỗi đêm một cách bình yên.

Để có được sản phẩm ra mắt ngày hôm nay, nhóm dự án mất hơn 2 năm nghiên cứu và phát triển, cùng sự tham gia của đội ngũ chuyên gia ngôn ngữ uy tín và các họa sẽ vẽ truyện tranh hàng đầu.

Nội dung truyện được các chuyên gia có uy tín xây dựng đảm bảo các tiêu chí: Phù hợp với lứa tuổi, trình độ nhận thức của các em, hấp dẫn, sinh động, thú vị. Các chủ đề quen thuộc, gần gũi trong đó có nhiều chủ đề đã xuất hiện trong chương trình của trường mầm non, tạo điều kiện cho các bé hiểu sâu và rộng hơn những gì đã được học. Nội dung các câu chuyện mang tính giáo dục cao, hướng thiện, giúp các em phát triển những hạt giống đẹp của tâm hồn. Hỗ trợ các em trong quá trình học hỏi kiến thức đời sống, phát triển ngôn ngữ và kĩ năng giao tiếp.

Để cho phụ huynh tiện trong việc lựa chọn câu chuyện cho bé, kho truyện có bảng phân loại theo các mức độ dựa trên: Độ dài, độ khó và thể loại.

CEO Đào Xuân Hoàng cho biết, Vmonkeyb sử dụng được khi đã được cài đặt vào thiết bị điện thoại hay ipad mà không cần internet, vì vậy phụ huynh yên tâm cho con sử dụng mà không sợ con sẽ vào các trang khác tiếp xúc với những thông tin tiêu cực từ thế giới mạng

VMonkey đồng nhà sáng lập với các sản phẩm của Early Start gồm Monkey Junior, Monkey Stories, Monkey Math. Ông Đào Xuân Hoàng cho biết, Monkey Junior hiện có hơn 5 triệu phụ huynh tại 100 quốc gia trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Monkey Stories – chương trình học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác, người đàn em của Monkey Junior dù mới ra mắt hơn 1 năm cũng đã trở thành ứng dụng giáo dục cho trẻ được tải về nhiều nhất trên các store ứng dụng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng