DMCA.com Protection Status

Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi

TPO - Sáng 7.2, tại khuôn viên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM, Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM phối hợp cùng Đoàn thanh niên của BV, dưới sự hỗ trợ của Hội xuất bản Việt Nam, đã tổ chức lễ ra mắt Thư viện xanh dành cho bệnh nhi.

Buổi ra mắt hoạt động ý nghĩa này nhận được sự quan tâm của rất đông phụ huynh và trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM.

Tại buổi khai mạc Thư viện xanh dành cho bệnh nhi, nhiều hoạt động bổ ích, thú vị, như đố vui có thưởng, trưng bày sách báo, đọc truyện, tô màu, vẽ tranh, viết cảm nhận,… đã được các đoàn viên Đoàn thanh niên BV Nhi đồng 2 và sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. HCM tổ chức cho các em nhỏ vui chơi, học hỏi.

Khu vực chú hề làm bong bóng nghệ thuật tặng trẻ thu hút khá đông phụ huynh dẫn con em mình đến xem và nhận quà là những bong bóng nhiều màu sắc, hình thù.

Chia sẻ tại buổi ra mắt Thư viện xanh, bà Nguyễn Thị Hồ Điệp, Phó giám đốc BV Nhi đồng 2 TP. HCM, cho biết: Hoạt động Thư viện xanh là một món ăn tinh thần cho các cháu trong những ngày điều trị tại bệnh viện. Ban lãnh đạo bệnh viện và các tổ chức cũng quan tâm để tạo sân chơi bổ ích cho các em trong những ngày ở bệnh viện chữa trị.

Từ năm 2015, mô hình Thư viện xanh dành cho bệnh nhi này sẽ định kì đến với các em vào ngày thứ 7 của tuần cuối tháng với các hoạt động thú vị như trên. Tất cả  trẻ em đều được tham gia và tặng quà lưu niệm.

Từ tháng 12/2010, mô hình Thư viện xanh với các hoạt động sinh hoạt, giải trí ngoại khóa từ sự phối hợp giữa Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. HCM và BV Nhi đồng 2 phần nào giúp các em đau ốm có được tinh thần thoải mái, vui tươi, mang lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị bệnh.

Ngoài việc mang thư viện nhỏ này đến bệnh viện phục vụ bệnh nhi, Thư viện Khoa học tổng hợp còn tổ chức 12 chuyến đi/ năm đến các trường học khắp các huyện ngoại thành TP. HCM như Củ Chi, Hóc Môn,… để tạo văn hóa đọc cũng như tạo sân chơi ngoại khóa cho các em học sinh ở những nơi này.

Tính đến hiện nay, Thư viện Tổng hợp TP. HCM và các Nhà xuất bản, các tổ chức đóng góp đã hơn 1500 đầu sách, báo các loại. Nhiều đầu sách, báo, truyện đã được các Nhà xuất bản Kim Đồng, Trẻ, tổ chức Room to Read và sự hỗ trợ của Hội xuất bản Việt Nam (VP đại diện phía Nam) đóng góp và thực hiện, mang đến không gian văn hóa và vui chơi cho nhiều thiếu nhi.

Chùm ảnh ra mắt thư viện xanh:

Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 1 Đoàn thanh niên BV Nhi đồng 2 TP. HCM tạo không gian vui chơi cho trẻ em trong buổi ra mắt Thư viện xanh
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 2 
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 3 
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 4 Trẻ em thoải mái tô, vẽ tranh
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 5 Sinh viên kể chuyện treo tranh cho các em nghe
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 6 Dạy các cháu vẽ
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 7 Tặng quà cho trẻRa mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 8 
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 9 Hướng dẫn bệnh nhi tô tranh
Ra mắt thư viện xanh dành cho bệnh nhi - ảnh 10 Làm bong bóng nhiều hình thù, màu sắc tặng các em thiếu nhi
 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng