Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên

TPO - Ngày 9/1, tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội, “Ngày hội việc làm 2020” diễn ra với hơn 50 đơn vị tuyển dụng, đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Kinh doanh, Du lịch, Truyền thông… Ngày hội đã ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên.

Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 1 Ngày 9/1, tại Trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội, “Ngày hội việc làm 2020” diễn ra với hơn 50 đơn vị tuyển dụng, đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Kinh doanh, Du lịch, Truyền thông...
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 2   Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước tổ chức nhằm tạo cầu nối để sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng uy tín. Đồng thời, trải nghiệm thực tế, cùng các doanh nghiệp chia sẻ môi trường làm việc và cơ hội thách thức đối với sinh viên.
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 3 Ngày hội việc làm 2020 có 58 đơn vị tuyển dụng, đa dạng về các lĩnh vực khác nhau như Giáo dục, Kinh doanh, Du lịch, Truyền thông...
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 4 Theo ban tổ chức, dự kiến ngày hội cung cấp trên 500 vị trí tuyển dụng thuộc các ngành nghề, như: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí – truyền thông, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên.
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 5 Bên cạnh đó, tại ngày hội đã diễn ra hoạt động ký kết thỏa thuận hợp tác của Trường ĐH Ngoại ngữ với 7 doanh nghiệp mới; ra mắt Website Ngân hàng việc làm (Job Bank).
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 6 Diễn ra tọa đàm với sự tham gia của nhà trường các đơn vị doanh nghiệp về Hồ sơ thực tập, nằm trong Đề án đổi mới thực hành thực tập, phát triển kĩ năng bổ trợ của Trường
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 7 Phó Hiệu Trưởng ĐH Ngoại ngữ Ngô Minh Thủy cho biết: Trang Web Ngân hàng việc làm sẽ là một cửa ngõ quan trọng để các nhà tuyển dụng đưa thông tin tuyển dụng kịp thời tới sinh viên của Nhà trường; là nơi sinh viên có thể tiếp cận thông tin việc làm, việc thực tập một cách nhanh nhất và hiệu quả.
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 8
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 9
Ra mắt website Ngân hàng việc làm dành cho sinh viên - ảnh 10 Dịp này, ban tổ chức đã trao quà Tết cho 53 sinh viên vượt khó.

Hàng trăm sinh viên Nghệ An tham gia hội thảo Khởi nghiệp, định hướng việc làm

Ngày 12/12, Trung tâm hỗ trợ phát triển thanh niên (Tỉnh đoàn Nghệ An) tổ chức “Hội thảo Khởi nghiệp, khởi sự doanh nghiệp và định hướng việc làm cho thanh niên năm 2019” với sự tham gia của 200 học viên tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Lí do thái độ giúp sinh viên mới tốt nghiệp tìm việc làm nhanh

Đa số sinh viên mới tốt nghiệp thường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm còn thiếu. Do đó, họ khó cạnh tranh với các ứng viên thâm niên khác. Tuy nhiên, thái độ quan trọng hơn trình độ, do vậy thay vì lo lắng, bạn hãy tập trung vào những gì mình có để nâng cao lợi thế của bản thân khi đi xin việc.

Gần 3.500 cơ hội việc làm cho sinh viên

Trong Ngày hội việc làm 2019 có chủ đề “Sinh viên với thị trường lao động” thu hút 80 doanh nghiệp tham gia, đã có gần 3.500 cơ hội việc làm dành cho sinh viên thuộc các lĩnh vực nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, marketing, quản trị kinh doanh.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng