Ra quân Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2006

TPO - Sáng nay, 27/5 tại Thành cổ Quảng Trị, Ban Bí thư T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động và ra quân Chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè toàn quốc năm 2006 với tên gọi Hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn.

Chương trình văn nghệ thể hiện khí thế của tuổi trẻ tại buổi ra quân
Đến dự lễ có Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Thành Phong, Bí thư T.Ư Đoàn Đoàn Văn Thái, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng hơn 5.000 thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện tiêu biểu của tuổi trẻ Quảng Trị - đại diện cho hàng triệu thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ cả nước.

Tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè 2006, đồng chí Nguyễn Thành Phong - Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Trưởng Ban chỉ đạo Chiến dịch nhấn mạnh:

"Qua chiến dịch tình nguyện này, mỗi bạn ĐVTN, HS, SV và mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ làm sống lại khí thế hào hùng của hành trình tuổi trẻ vượt Trường Sơn trong những năm tháng chiến tranh chính bằng ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong mỗi trái tim bạn trẻ và những hành động, những việc làm sáng tạo, hiệu quả, an toàn ngay nơi địa bàn sinh sống, học tập, công tác và đem đến những công trình đậm dấu ấn tri thức chuyên môn trên những địa bàn khó khăn.

Những ngày của chiến dịch sẽ là môi trường sống động để cho các bạn trẻ tiếp tục rèn luyện, gắn bó với bà con nhân dân, với thực tiễn cuộc sống.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2006 được tổ chức toàn diện, rộng khắp với nội dung hoạt động phong phú, thiết thực, đa dạng mang tính giáo dục cao với phương châm Sáng tạo, hiệu quả, an toàn.

Bí thư Thường trực TƯ Đoàn Nguyễn Thành Phong đánh trống phát động Chiến dịch

Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực cho từng lĩnh vực hoạt động. Mỗi cán bộ, ĐVTN, HS, SV có một hành động, một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn, Hội có một công trình thanh niên tình nguyện...".

Phát biểu tại Lễ ra quân, Phó Chủ tịch Nước Trương Mỹ Hoa xúc động nói: Tự hào được tiếp lửa truyền thống từ Thành Cổ Quảng Trị anh hùng, tôi mong các bạn thanh niên, HS, SV tình nguyện cả nước hãy xem đây là cơ hội để phát huy năng lực, chuyên môn, nghiệp vụ và sức trẻ của mình, hăng hái xung kích tình nguyện tới mọi vùng đất nước.

Ngày xưa, các thế hệ cha anh đã vượt Trường Sơn và hy sinh bao máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Ngày nay, các bạn thanh niên hãy vượt Trường Sơn bằng tinh thần tình nguyện của sức trẻ và tri thức của thời đại, góp phần xây dựng đất nước sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng