Ra quân Chủ nhật xanh 'Vì một Việt Nam xanh'

TPO - Sáng 22/7, tại Bình Phước, T.Ư Đoàn tổ chức điểm Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 6 và phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022, nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Thắp hương nghĩa trang liệt sĩ trong ngày Chủ nhật xanh
Thắp hương nghĩa trang liệt sĩ trong ngày Chủ nhật xanh

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã chỉ đạo tổ chức đồng loạt trong toàn Đoàn 6 ngày Chủ nhật xanh. Trong ngày Chủ nhật xanh 22/7, tuổi trẻ cả nước cùng đồng loạt tổ chức vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường sạch, đẹp cho các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử - văn hóa. Đặc biệt, nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, dịp này, các cấp bộ Đoàn sẽ trao tặng 39.908 suất quà với tổng trị giá gần 18 tỷ đồng cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Ra quân Chủ nhật xanh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 1 Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

Anh Tuấn đề nghị tuổi trẻ Bình Phước nói riêng và các cấp bộ Đoàn nói chung căn cứ vào điều kiện cụ thể ở địa phương, tổ chức tốt hoạt động đồng loạt Ngày chủ nhật xanh và cần phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn, tài nguyên môi trường, chính quyền địa phương trồng đúng cây xanh theo quy hoạch. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến việc xây dựng ý thức để tạo thành thói quen trong cán bộ, đoàn viên và thanh thiếu nhi cùng trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh. Mỗi bạn trẻ hãy làm xanh môi trường sống của chính mình bằng hành động thiết thực, cụ thể là trồng và chăm sóc cây xanh.

Ra quân Chủ nhật xanh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 2

Tại chương trình, T.Ư Đoàn đã trao tặng cho Tỉnh Đoàn Bình Phước 5.000 ly nến và 20 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Bình Phước ra mắt 6 đội hình tình nhằm triển khai, thực hiện đồng loạt các hoạt động trong toàn tỉnh như tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp vệ sinh; thăm và tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. Mỗi tổ chức Đoàn sẽ triển khai một phần việc thiết thực để nhớ ơn, tri ân nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018).  Dịp này, Bình Phước sẽ trồng 2.500 cây ô môi và cây dầu tại 5 nghĩa trang liệt sỹ,  21 nghĩa trang nhân dân trong toàn tỉnh.

Ra quân Chủ nhật xanh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 3
Ra quân Chủ nhật xanh 'Vì một Việt Nam xanh' - ảnh 4

Ngay sau lễ ra quân, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tần (xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài) và Mẹ Việt Nam Anh Hùng Trương Thị Nên (xã Tân Phước, huyện Đồng Phú).

Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ 6, năm 2018, diễn ra đồng loạt tại 63 tỉnh thành trên cả nước, tính đến ngày 16/7 theo tổng hợp thông tin của 45/63 Tỉnh, Thành đoàn về tổ chức các hoạt động cao điểm trong tuần “Đền ơn đáp nghĩa” và ngày 22/7, có: 42.057 cây xanh được trồng tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm và 193.960 cây xanh được trồng tại các nơi khác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng