Rắc rối vì 'ván đóng thuyền siêu tốc'

TP - Anh ấy ly hôn được ba tháng thì gặp tôi, sau khi tìm hiểu hai tháng, chúng tôi tiến tới hôn nhân. Mọi người đều cho rằng như vậy là quá vội vã, nhưng tôi tin vào linh cảm của mình về một người đàn ông tốt. Nhưng gần đây vợ cũ của anh ấy cứ tìm gặp tôi để nói những điều được cho là bí mật trước kia của họ khiến tôi băn khoăn không biết thật giả thế nào. Tôi có nên nói lại với chồng để anh ấy xử lí chuyện này không? - Hoàng Thị M (Tân Bình, TP HCM)

Rắc rối vì 'ván đóng thuyền siêu tốc'

> Sang giàu nên 'mất chất'

Rắc rối vì 'ván đóng thuyền siêu tốc' - ảnh 1
 

Không nên nói với chồng chị. Và trong phạm vi lịch sự và tôn trọng, nên rút ngắn những câu chuyện “tiết lộ bí mật” của vợ cũ anh ấy. Có thể hỏi luôn: rút lại, chị muốn tôi lưu ý điều gì? Bởi đa phần những thông tin này không làm quan hệ hiện tại của chị tốt lên, nếu không muốn nói là ngược lại. Hơn nữa, giờ thì ván đã đóng thuyền (thuyền đóng siêu tốc, hic), cái gì cần biết sẽ biết, cũng không cần vội.

Rắc rối vì 'ván đóng thuyền siêu tốc' - ảnh 2
 

Nhà em ở một huyện miền núi cách thủ đô không xa, mấy năm nay bỗng dưng giá đất đai tăng cao, có lẽ vì vậy mà anh chàng nào có ý định tìm hiểu em trước sau cũng đều đưa ra một câu hỏi giống nhau: "Nhà em có mấy héc ta đất, đủ làm trang trại không?" Em chán ngán quá. Không lẽ giá trị của con gái ngày nay được tính bằng diện tích đất đai hả anh BB? -  sontaycity@...

Giá trị của con gái ngày nay chắc chắn không được đo kiểu số học như thế. Những câu hỏi giống nhau ấy đều đưa đến mẫu số chung: những chàng ấy đều hơi thô (thiển/ sơ/…). Tuy nhiên, đây là thông tin em cần tham khảo: đa phần họ đều phù hợp với việc làm tại trang trại đến mãn đời. Một số, phù hợp với việc bán trang trại đi và tiêu hết tiền, khi họ bỗng có quyền làm chủ.

Rắc rối vì 'ván đóng thuyền siêu tốc' - ảnh 3
 

Chị gái tôi đã bước sang tuổi 40, sống độc thân, biết làm kinh tế nên cuộc sống khá sung túc. Hôm trước chị ấy đưa bạn trai về giới thiệu, tôi choáng váng vì gặp ngay ông bạn nổi tiếng “đào mỏ”. Tôi vừa mở lời góp ý thì chị khóc lóc lu loa rằng tôi ích kỷ, muốn ngăn cản hạnh phúc của chị. Tôi đau lòng quá mà không biết phải làm sao... -  Cucquy47…@

Sau khi bớt đau lòng, bạn nên đi gặp người bạn nổi tiếng kia mà cảnh báo trực tiếp. Nếu vẫn không có tác dụng, hãy tươi tỉnh như không nhưng luôn giữ cự ly thật gần bà chị. Đảm bảo đối tượng sẽ phải nhột mà biến đi. Đừng xa lánh bà chị, mắc mưu người thợ mỏ đấy. Ặc ặc!

Mọi yêu cầu gỡ rối tơ lòng xin gửi về MR. Búp bê, báo Tiền Phong Chủ nhật, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc qua e-mail: bupbeonline@gmail.com.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá