Rào chắn, đóng cửa Tuyệt tình cốc ở Lâm Đồng

TPO - Tuyệt tình cốc với hồ nước trong veo có màu xanh ngọc bích lạ mắt và những vách đá hoa cương dựng đứng… thu hút nhiều bạn trẻ đến check in.

Rào chắn, đóng cửa Tuyệt tình cốc ở Lâm Đồng

Ngày 30/11, nguồn tin từ UBND huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), huyện đã ra thông báo về việc rào chắn, đóng cửa khu du lịch tự phát mang tên Tuyệt tình cốc ở lô a, khoảnh 13, Tiểu khu 110, thuộc địa bàn xã Lát.

Huyện Lạc Dương đã giao Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Đa Nhim chủ trì, phối hợp với công an huyện, UBND xã Lát tổ chức rào chắn; đồng thời thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra tại khu vực này để kịp thời ngăn chặn hành vi cố tình xâm nhập, phá hoại hàng rào.

Chính quyền địa phương nghiêm cấm mọi hành vi xâm nhập, tham quan Tuyệt tình cốc cho đến khi UBND tỉnh Lâm Đồng lựa chọn được nhà đầu tư thực hiện dự án du lịch ở khu vực này.

Điểm du lịch tự phát Tuyệt tình cốc cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 20km. Nơi này vốn là mỏ đá hoa cương, được đưa vào khai thác phục vụ việc thi công đường Đông Trường Sơn, sau đó bỏ hoang.

Nhiều năm trôi qua, nước từ mạch nước ngầm trong núi chảy ra và tích tụ lại biến khu vực này thành hồ nước sâu, trong veo giữa rừng; xung quanh hồ nước là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững đẹp mê hồn.

Do có nhiều người tìm đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm, một số người đã mở dịch vụ xe chở khách băng rừng; dựng một vài tiểu cảnh, bè gỗ, xích đu… phục vụ du khách. Tất cả các dịch vụ tại Tuyệt tình cốc đều là tự phát, chưa được cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định độ an toàn.

Cục Nghệ thuật biểu diễn nói gì vụ ảnh phản cảm ở Tuyệt Tình Cốc?

Liên quan tới bộ ảnh phản cảm của Thư Dung tại Đà Lạt, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng.

Công an vào cuộc vụ chân dài chụp ảnh phản cảm ở Tuyệt tình cốc

Sáng nay (15/8) Thanh tra Sở phối hợp với cơ quan công an và một số đơn vị liên quan để làm rõ vụ các chân dài chụp ảnh phản cảm tại Tuyệt Tình Cốc (TP. Đà Lạt) khiến dư luận rất bức xúc.

 

Sở VH yêu cầu Công an Đà Lạt làm rõ vụ ảnh phản cảm ở Tuyệt tình cốc

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đề nghị công an địa phương phối hợp làm rõ hành vi của Thư Dung.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng