DMCA.com Protection Status

Rèn ‘chất thép’ người lính qua Học kỳ quân đội

TPO - Ngày 15/5, tại TPHCM, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam – SYC (trực thuộc T.Ư Đoàn) tổ chức giới thiệu chương trình đào tạo Học kỳ quân đội năm 2016 cho các bậc phụ huynh và trẻ em.

Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hữu Long chia sẻ một số nội dung chương trình Học kỳ quân đội năm 2016.
Tiến sĩ tâm lý học Nguyễn Hữu Long chia sẻ một số nội dung chương trình Học kỳ quân đội năm 2016.

Với khẩu hiệu “Thép đã tôi thế đấy”, các chương trình rèn luyện Học kỳ trong quân đội giúp các em trang bị một số kỹ năng sống, trải nghiệm hoạt động thiện nguyện; tôi luyện các phẩm chất như tính kỷ luật, độc lập và mạnh mẽ; giúp các em có thể vượt qua thử thách và trưởng thành qua quy trình rèn luyện bài bản của môi trường quân đội, hướng đến tính ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giảng viên đứng lớp là các cán bộ, chuyên viên tâm lý có uy tín, gồm: TS. Lê Thị Thu Trang (Học viện cán bộ TP), TS. Nguyễn Hữu Long, Ths. Nguyễn Chua, Ths. Nguyễn Thị Hoài Hương (Viện nghiên cứu KHXH TP), võ sư Nguyễn Hiền Minh (Trưởng môn phái Thiếu liên Tây Sơn quận Tân Bình), cô Bùi Tuyết Minh (Hiệp hội múa trị liệu Mỹ), cô Phan Tường Yên (cố vấn, chuyên viên phát triển chương trình huấn luyện cho nhiều tổ chức).

Năm 2016, Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam tiếp tục triển khai chương trình đào tạo “Học kỳ trong quân đội” với hai cấp độ: Lớp thiếu nhi - Trại hè lịch sử (dành cho trẻ em trong độ tuổi 6 – 12) và các lớp Học kỳ quân đội nâng cao (lớp “Tăng thiết giáp”,  lớp “Bộ binh nâng cao”,  lớp “Thiếu niên anh hùng” (dành cho các em trong độ tuổi 11 – 18). Các “chiến sĩ nhí” tham gia chương trình sẽ trải qua 7 ngày trải nghiệm tại Tiểu đoàn 15, Trung đoàn 3 và Lữ đoàn 22 – Tăng thiết giáp thuộc Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4.

Hoạt động đào tạo sẽ diễn ra từ ngày 29/5 đến 8/7/2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng