Rộ trào lưu bong bóng đèn LED rực rỡ sắc màu dịp Noel

TPO - Chỉ sau một thời gian xuất hiện, những quả bong bóng đèn LED đã nhanh chóng được ưa chuộng và được bày bán rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Trước những thông tin lo ngại loại bong bóng này có nguy cơ phát nổ gây nguy hiểm, nhiều người bán hàng đã lên tiếng “thanh minh” cho sản phẩm này.

Thời gian qua trên thị trường Việt Nam xuất hiện một loại bong bóng phát sáng với màu sắc lấp lánh trông rất bắt mắt. Theo tìm hiểu, loại bong bóng này được gọi với nhiều cái tên như: bong bóng galaxy,bong bóng đèn LED, bong bóng phát sáng hay bong bóng 7 màu,…

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, loại bong bóng này đã nhanh chóng trở thành một món đồ chơi, đồ trang trí được ưa chuộng trong dịp cuối năm, đặc biệt là dịp Giáng sinh sắp đến vì bong bóng này vừa phát sáng lấp lánh vừa có hiệu ứng đổi màu vô cùng đẹp.

Tại TP Hồ Chí Minh, theo ghi nhận của PV, loại bong bóng này được bày bán khá phổ biến ở vỉa hè, tiệm đồ chơi và đặc biệt là ở những khu tập trung đông khách tham quan như phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 1 Những quả bong bóng cầm tay với màu sắc lung linh được bày bán phổ biến ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Ở đây, theo ghi nhận của Tiền Phong vào tối 15/12, có đến hàng chục người kinh doanh loại sản phẩm này.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 2 Theo thông tin từ người kinh doanh ở khu vực này, mỗi chiếc bong bóng đèn LED cầm tay có giá dao động từ 60-70.000 đồng. Trong khi đó, giá của loại sản phẩm này cũng dao động mạnh ở mức 25-55.000 đồng ở các khu vực vùng ven.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 3 Những chiếc bong bóng đầy màu sắc càng thêm rực rỡ về đêm đang là sản phẩm được ưa chuộng bởi giới trẻ vào dịp cuối năm và đặc biệt là dịp Giáng sinh sắp đến.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 4 Khách hàng chủ yếu của bong bóng đèn LED này là trẻ em. Những chiếc bong bóng lấp lánh màu sắc dễ dàng thu hút được sự chú ý của các khách hàng nhí này. 
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 5 Hai bạn nữ đang selfie (tự chụp ảnh chân dung) cùng với những quả bong bóng mà mình vừa mua được. Loại bong bóng lấp lánh này được nhiều bạn trẻ xem là phụ kiện không thể thiếu trong dịp vui Noel năm nay.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 6 Một cặp đôi đang chụp ảnh cưới cùng với những quả bong bóng lấp lánh trên tay.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 7 Hình ảnh phổ biến ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) trong những ngày qua. Trong ảnh: Bé gái cùng mẹ đang tìm mua một quả bong bóng ưng ý với sở thích.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 8 Dù loại bong bóng này rất đẹp với sự bắt mắt khó cưỡng, nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng loại bong bóng này sẽ có nguy cơ phát nổ và gây nguy hiểm cho người dùng. Đáp lại với ý kiến này, nhiều người bán đã lên tiếng “minh oan” của sản phẩm mà mình đang bán.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 9 “Cần phải phân biệt rõ giữa bóng bay với bong bóng cầm tay. Loại bong bóng cầm tay chúng tôi đang bán là dùng ống bơm xe đạp để bơm nên không bay được và rất an toàn. Loại bóng bay mà người ta dùng khí Hydro bơm vào trong để nó bay lên, loại đó mới có nguy cơ phát nổ khi gặp nhiệt độ cao. Nguyên nhân gây nổ là do bơm khí Hydro vào đó. Không thể đánh đồng việc này rồi đổ lỗi cho bong bóng đèn LED mất an toàn hay là nguyên nhân chính gây nổ” – Anh Trần Quốc Toản (Người kinh doanh bong bóng đèn LED cầm tay ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ) phân tích câu chuyện.
bong bóng đền LED Giáng sinh - ảnh 10 Vẫn theo anh Trần Quốc Toản, tất cả những loại bong bóng đèn LED cầm tay đang được bày bán một số khu vực thuộc TP.HCM đều được bơm bằng ốm bơm hơi xe đạp nên không có nguy cơ phát nổ. Hiện tại ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ, không có ai kinh doanh loại bóng bay đèn LED có bơm khí Hydro.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá