Robocon: VN gặp chủ nhà TQ trận đầu tiên

9 giờ sáng nay, 27/8, đội tuyển Robocon Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với đội chủ nhà Trung Quốc. Từ Bắc Kinh, đội trưởng Đặng Văn Bằng cho biết: “Đây là một trận đấu đầy may rủi...”.

Đội BKCBG1 trước giờ thi đấu VCK cuộc thi Robocon VN 2005

Đội tuyển Robocon VN sẽ phải chịu sức ép từ CĐV đội chủ nhà, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của cả đội.

May rủi thứ hai là TQ có sử dụng robot cản phá hay không. “Nếu họ không sử dụng robot cản phá, chúng ta còn có cơ may chiến thắng”, Bằng nói.

May rủi thứ ba là trọng tài có thiên vị hay không cho chủ nhà. Điều này ở các cuộc thi Robocon các năm trước, hầu như đội Robocon nào của VN cũng đều gặp phải.

Trong buổi thử sân ngày 26/8, đội tuyển Robocon của TQ đã khiến các đối thủ e dè khi họ phô diễn chiến thuật dùng robot cản phá.

“Trong 3 con robot tự động thì TQ đã có 2 con cản phá, con còn lại ghi điểm. Cách cản phá của họ gần giống như của đội BK Fire (ĐH Bách khoa TP.HCM) tại cuộc thi Robocon trong nước, nhưng… kinh hơn nhiều, vì khi cản phá, robot của TQ đã biến sân thi đấu nhìn như một bãi rác với đủ thứ bùng nhùng mà đội mình cũng không biết nên gọi đó là gì!”, Bằng cho biết.

Ngoài đội chủ nhà TQ, các đội khác cũng đã trình diễn thử trước khi bước vào thi đấu chính thức, với tốc độ nhanh, có nhiều công nghệ lạ mắt khiến các thành viên đội tuyển Robocon VN “ngạc nhiên, nhưng không sợ, vì nhìn nhận một cách khách quan thì robot của VN có kết cấu vững chắc hơn và… đẹp hơn”.

Sau TQ, đội Robocon VN sẽ gặp Brunei. Để vào được vòng trong, các robot VN buộc phải thắng trong trận gặp TQ.

Cuộc thi năm nay có 20 đội tham gia, được chia thành 7 bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá